fbpx
Laugardagur 30.maí 2020
Bleikt

Fyrrverandi fegurðardrottning svarar fyrir mataræði dóttur sinnar

Ritstjórn Bleikt
Mánudaginn 3. febrúar 2020 12:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fyrirsætan, áhrifavaldurinn og fyrrverandi fegurðardrottningin Rachael Finch svarar fyrir mataræði dóttur sinnar. Fylgjandi hennar sakaði hana um að skammta dóttur sinni naumt matinn.

Rachael er fyrrverandi fegurðardrottning og fyrrum Miss Universe Australia. Í dag er hún sjónvarpskona og áhrifavaldur sem deilir lífi sínu á Instagram. Nýlega deildi hún mynd af nestisboxi dóttur sinnar í Instagram Story. Dóttir hennar, Violet, er sex ára.

Nestisboxið hefur eitthvað farið fyrir brjóstið á ónefndum aðila sem ætlaði sér að senda skilaboð á annan aðila, en sendi óvart á sjálfa Rachael.

Rachael birti skjáskot af skilaboðunum í Instagram Story.

„Ég fylgi henni ekki lengur en ég held í alvöru að hún gefur ekki Violet nóg að borða,“ skrifaði hún.

She shared the negative message on Instagram.
Skjáskot af skilaboðunum.

„Ég fékk þessi skilaboð elskuleg. Violet borðar nóg.“

Rachael deildi einnig jákvæðum skilaboðum sem henni barst eftir að hafa deilt mynd af nestisboxinu.

„Ég vinn í skóla. Ég vildi óska þess að nestisbox barnanna okkar myndu líta svona heilsusamlega og girnilega út.“

Rachael ákvað að svara gagnrýninni frekar í færslu á Instagram.

„Sem móðir finnst mér það vera alfarið mín ábyrgð að tryggja að þau fái eins góða barnæsku og ég get boðið þeim. Og í því felst hvað ég kýs að gefa þeim að borða á hverjum degi. Ég hef misst tölu á því hversu oft ég hef lesið ummæli eða greinar um hversu „strangt“ mataræði barnanna minna er, eða hvernig ég er að „svipta“ þau af venjulegri barnæsku,“ skrifar Rachael.

„Ég þarf ekki að réttlæta ákvarðanir mínar sem móðir en þegar aðrar mæður byrja að senda mér skilaboð og spyrja mig hvernig þær geta svarað gagnrýni sem þær fá líka fyrir mataræði barna sinna, það er pirrandi,“ skrifar hún og heldur áfram.

„Ef móðir vill gefa barni sínu kirsuberjatómata í stað fyrir snakk þá má hún það. Það er ekki „svipting“ eða „ömurleg barnæska.“ Það er vegna þess að henni er annt um barnið og hugsanlega hefur hún lært af reynslunni. Allt sem barni er gefið, meira segja í móðurkviði, hefur áhrif á barnið […] Þannig af hverju ætti ég ekki að vilja að gefa dóttur minni þeytinga og senda hana í skólann með salat og sushi?“

View this post on Instagram

Soon these two will be adults. Cooking, cleaning and creating a life for themselves. As a mother, I feel it’s my absolute responsibility to ensure they are given the best possible childhood that I can provide, to help them when they do reach adulthood. And that includes what I choose to serve on their plates every day. I’ve lost count of the number of times I’ve read comments or articles about how “strict” my kids food is or how I “deprive” them of a normal childhood. I’ll never have to justify my decisions or actions as a mum to anyone, but when other mums start messaging me asking what they should do to avoid the criticism they are also receiving.. that is frustrating. . If a mother wants to feed her child cherry tomatoes over cheezels then she can. It’s not deprivation or a screwed up childhood… it’s because she cares, and perhaps she has learnt from experience. Everything a child is given, even during pregnancy, has a direct result on their physical and mental programming. (And of course this relates to not just food, but love and environmental factors also). So why would I not choose to feed my baby girl smoothies and send her to school with salad and sushi? Yes, she does have treats from time to time.. (cake/ lollies at birthday parties/ whatever her friends are having).. But she knows that it’s a treat and she knows why 80% of the time we eat the way we do. I do my best to explain to her why her plate looks the way it does – mostly vegetables, good quality protein, complex carbohydrates & fats. (Yum! 🙈) . So to the mama’s in the same boat.. listen to your intuition and keep doing what you’re doing. 💚

A post shared by Rachael Finch – Miziner (@rachael_finch) on

Rachael segir að dóttir hennar fái kökur og nammi af og til, eins og í barnaafmælum og þess háttar.

„En hún veit að það eru sérstök tilefni og hún veit af hverju við borðum eins og við borðum.“

Rachael segir mataræði þeirra samanstanda af grænmeti, hágæða próteini, flóknum kolvetnum og fitu.

Fjöldi mæðra hafa skrifað við færsluna og sagt vera í sama báti, að þær séu gagnrýndar fyrir að gefa börnunum sínum „of hollt“ að borða.

„Ég fæ að heyra það daglega frá vinum og fjölskyldu af hverju ég gef barninu mínu ekki sykur eða unnin matvæli á hverjum degi. Það er svo þreytandi að heyra að ég sé að takmarka ánægju barnsins míns þegar það eina sem ég er að reyna að gera er að næra barnið mitt á sem bestan hátt,“ segir ein móðir.

Hvað segja lesendur?

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 1 viku

Heimilisstörfin sem brenna flestum kaloríum

Heimilisstörfin sem brenna flestum kaloríum
Bleikt
Fyrir 1 viku

Fólk í áfalli vegna nýrra raunveruleikaþátta þar sem menn keppast um að barna konu

Fólk í áfalli vegna nýrra raunveruleikaþátta þar sem menn keppast um að barna konu
Bleikt
Fyrir 1 viku

Bachelor stjarna sagði „n-orðið“ í beinni útsendingu

Bachelor stjarna sagði „n-orðið“ í beinni útsendingu
Bleikt
Fyrir 1 viku

Nýtt trend á Instagram – Sundföt og strigaskór

Nýtt trend á Instagram – Sundföt og strigaskór

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.