fbpx
Fimmtudagur 28.maí 2020
Bleikt

Lítt þekkt ættartengsl: Glæpasagnadrottningin og reðursafnskonungurinn

Ragna Gestsdóttir
Sunnudaginn 1. júlí 2018 11:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Rithöfundurinn og leikskáldið Lilja Sigurðardóttir hlaut nýlega Blóðdropann, íslensku glæpasagnaverðlaunin, fyrir Búrið, lokabókina í þríleik hennar um Sonju, einstæða móður sem stundar eiturlyfjasmygl, en bækurnar hafa fengið góðar viðtökur hér heima og vakið áhuga erlendra útgefenda og komið út erlendis. Sú fyrsta, Gildran, er tilnefnd til Gullna rýtingsins í flokki þýddra bóka (CWA International Dagger). Gullrýtingurinn er verðlaun Samtaka breskra glæpasagnahöfunda og eru talin eftirsóttustu alþjóðlegu glæpasagnaverðlaun heims.

Það eru kannski ekki allir sem vita að faðir Lilju er hinn stórskemmtilegi Sigurður Hjartarson, sem stofnaði Hið íslenska reðursafn árið 1997, þegar hann var kominn á eftirlaun. Þegar Sigurður  stofnaði safnið á sínum tíma olli það nokkru fjaðrafoki og þótti í meira lagi sérkennilegt. Safnið starfaði áður á Húsavík en er í dag starfrækt við Hlemm í Reykjavík og nýtur mikilla vinsælda á meðal ferðamanna.

Áður en hann stofnaði safnið starfaði Sigurður sem kennari og skólastjóri í 37 ár og kenndi þá aðallega sögu og spænsku í Menntaskólanum við Hamrahlíð, þar sem hann var vel metinn af nemendum sem samstarfsmönnum.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 5 dögum

Fólk í áfalli vegna nýrra raunveruleikaþátta þar sem menn keppast um að barna konu

Fólk í áfalli vegna nýrra raunveruleikaþátta þar sem menn keppast um að barna konu
Bleikt
Fyrir 5 dögum

Almenningur kemur hjúkrunarfræðingi til varnar

Almenningur kemur hjúkrunarfræðingi til varnar
Bleikt
Fyrir 1 viku

Par sem á mörg vinapör – „Enda halda þau skemmtilegustu matarboðin“

Par sem á mörg vinapör – „Enda halda þau skemmtilegustu matarboðin“
Bleikt
Fyrir 1 viku

Sakleysisleg venja eða merki um framhjáhald?

Sakleysisleg venja eða merki um framhjáhald?

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.