fbpx
Föstudagur 09.júní 2023
433Sport

FH fer í félagaskiptabann ef félagið gerir ekki upp við Morten Beck Andersen

Hörður Snævar Jónsson
Fimmtudaginn 30. mars 2023 11:25

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

FH þarf að greiða sekt og verður sett í félagaskiptabann geri félagið ekki upp vangoldin laun við Morten Beck Andersen. Er þetta niðurstaða úrskurðarnefndar KSÍ.

„Knattspyrnudeild FH skal sæta sekt að upphæð kr. 150.000,-. Knattspyrnulið FH í meistaraflokki karla skal sæta félagaskiptabanni í eitt félagaskiptatímabil ef ekki er gengið frá uppgjöri í samræmi við niðurstöðu samninga- og félagaskiptanefndar frá 10. ágúst 2022 innan 30 daga frá því að úrskurður þessi er kveðinn upp,“ segir í dómnum.

Fjallað hefur verið um að Morten Beck telji FH skulda sér milljónir og hefur heyrst að talan sé allt að 20 milljónum sem hann krefur FH um.

„Umbj. minn [Morten Beck Guldsmed] og FH gerðu með sér leikmannasamning 23. desember 2019. Samningurinn gilti frá 1. janúar 2020 til 31. desember 2021. Ágreiningur var milli umbjóðanda míns og FH hvort að samningurinn væri launþega- eða verksamningur. Byggði umbj. minn á að samningurinn væri launþegasamningur, en FH hélt því fram að um verksamning væri að ræða. Svo fór á endanum að FH vísaði málinu til samninga- og félagaskiptanefndar KSÍ,“ segir í orðum frá Vilhjálmi Vilhjálmssyni, lögmanni Morten Beck.

„Með úrskurði, dags. 10. ágúst 2022 komst samninga- og félagaskiptanefnd KSÍ að þeirri niðurstöðu að samningurinn væri launþegasamningur og því bæri FH ábyrgð á greiðslu skatta og annarra launatengdra gjalda af greiðslum samkvæmt samningum. Fyrir liggur að umbj. minn var jafnframt með leikmannasamning við FH 24. júlí 2019 til 31. janúar 2019. Krafan tekur því einnig til þess tímabils þó að það falli utan ofangreinds úrskurðar samninga- og félagaskiptanefndar KSÍ. Fyrir liggur að FH greiddi hvorki iðgjald í lífeyrissjóð eða félagsgjald til stéttarfélags. Þá stóð FH ekki skil á staðgreiðslu tekjuskatts og tryggingagjaldi til ríkissjóðs eins og FH var skylt samkvæmt lögum nr. 90/2003 um tekjuskatt. Við starfslok átti því umbjóðandi minn kröfu á hendur FH við vegna vangoldinna launa og launatengdra gjalda fyrir árin 2019, 2020 og 2021,“ segir Villi Vill einnig.

FH heldur fram sýknu í málinu og getur áfrýjað en í dómnum segir. „Ef nefndin fellst ekki á að vísa málinu frá af ofangreindum ástæðum ber að hafna kröfunni og sýkna kærða af margvíslegum ástæðum, meðal annars öllum þeim sömu og að framan er getið. Þannig eiga sömu röksemdir, málsástæður og lagarök við um kröfu FH um frávísun málsins og sýknukröfuna að breyttu breytanda,“ segir í umsögn frá lögmanni FH.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 9 klukkutímum

West Ham vill kaupa manninn sem skoraði bara marki minna en Bukayo Saka

West Ham vill kaupa manninn sem skoraði bara marki minna en Bukayo Saka
433Sport
Fyrir 9 klukkutímum

UEFA óttast það versta og biður fólk um að mæta níu klukkutímum fyrir leik

UEFA óttast það versta og biður fólk um að mæta níu klukkutímum fyrir leik
433Sport
Fyrir 12 klukkutímum

Piers Morgan veður í Messi og ber þetta saman við Ronaldo

Piers Morgan veður í Messi og ber þetta saman við Ronaldo
433Sport
Fyrir 12 klukkutímum

Harry Kane fer fyrir nýrri auglýsingu Tottenham þrátt fyrir allar sögusagnirnar

Harry Kane fer fyrir nýrri auglýsingu Tottenham þrátt fyrir allar sögusagnirnar
433Sport
Fyrir 15 klukkutímum

Gylfi Þór á lista yfir 100 dýrustu í sögunni – Kostaði 7,4 milljarða en það er lítið miðað við marga aðra

Gylfi Þór á lista yfir 100 dýrustu í sögunni – Kostaði 7,4 milljarða en það er lítið miðað við marga aðra
433Sport
Fyrir 16 klukkutímum

Sjáðu David Moyes stíga trylltan dans í klefanum í nótt – Leikmenn West Ham höfðu gaman af

Sjáðu David Moyes stíga trylltan dans í klefanum í nótt – Leikmenn West Ham höfðu gaman af