Þriðjudagur 12.nóvember 2019
433Sport

Sindri reiður íslenskum stjórnvöldum: „Minn­ir í raun svo­lítið á jarðarför, sem er kannski ekki til­vilj­un“

433
Fimmtudaginn 31. október 2019 09:12

Laugardalsvöllur

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sindri Sverrisson, blaðamaður á Morgunblaðinu baunar á stjórnvöld í blaði dagsins. Hann lastar stjórnvöld fyrir lélega kosti fyrir íslenska landsliðið, þegar kemur að heimavöllum.

Þannig eru öll stærstu landslið Íslands með óboðlegar aðstæður þegar kemur að heimaleikjum. Knattspyrnuvöllurinn er ekki leikhæfur nema yfir sumartímann og Laugardalshöll er á undanþágu eftir undanþágu. ,,Það er til skamm­ar og angr­ar mig al­veg rosa­lega hvernig stjórn­völd hafa dregið lapp­irn­ar varðandi upp­bygg­ingu íþrótta­mann­virkja hér á landi. Í raun finnst mér þó meira pirr­andi að það skuli ekki vera hægt að setja fram skýr svör og stefnu í þess­um mál­um,“ skrifar Sindri í Morgunblaðið og er augljóslega afar reiður.

Íslenska karlalandsliðið í fótbolta gæti þurft að fara með heimaleik sinn í lok mars á næsta ári, til Danmerkur eða Færeyja. Aðstæður hér á landi eru ekki viðunandi, það er Reykjavíkurborg og stjórnvöld sem hafa dregið lappirnar. ,,Nú eru bara fín­ar lík­ur á því að ís­lenska karla­landsliðið í fót­bolta þurfi að spila heima­leik ann­ars staðar en á Íslandi í mars. Við gæt­um hugs­an­lega haft sam­band við okk­ar gömlu herraþjóð Dani eða leitað á náðir Fær­ey­inga, sem manni virðist að séu mun bet­ur á tán­um en við í þess­um efn­um. Þetta er auðvitað öm­ur­leg staða. Á sama tíma er bara beðið eft­ir því að ekki megi leng­ur spila hand­bolta­lands­leiki hér á landi og aðstöðuleysið hér á landi varð til þess að Sel­fyss­ing­ar máttu ekki spila í Meist­ara­deild Evr­ópu í vet­ur. Frá­bært. Ég veit í raun ekki hvar keppn­isaðstaðan er góð á Íslandi. Er eitt­hvert íþrótta­landslið ánægt?.“

Íslensku landsliðin hafa náð mögnuðum árangri og ráðamenn duglegir að fagna árangri liðsins en láta ekki slag standa. ,,Ísland vann silf­ur á Ólymp­íu­leik­um og brons á Evr­ópu­móti í hand­bolta, og fót­bolta­landsliðin okk­ar hafa kom­ist á hvert stór­mótið á fæt­ur öðru, en íþrótta­heim­ur­inn hér á landi er verðlaunaður með blóm­um og koss­um. Minn­ir í raun svo­lítið á jarðarför, sem er kannski ekki til­vilj­un. Mætti ég frek­ar biðja um aðgerðir.“

,,Ég gæti hugs­an­lega fyr­ir­gefið all­an þenn­an seina­gang við upp­bygg­ingu íþrótta­mann­virkja (það er að segja ef hann væri ekki orðinn svona mik­ill) ef stjórn­völd kæmu bara fram og segðu skýrt: „Sorrý, það eru ekki til nein­ir pen­ing­ar núna en við erum búin að reikna út að hægt verði að gera nýj­an völl og höll eft­ir 10 ár.“ En í staðinn hef­ur í mörg, mörg ár verið boðið upp á japl, jaml og fuður sem all­ir hafa svo gam­an af. Eng­in skýr svör um hvert við stefn­um og hvað verður gert hvenær. Ég hlakka til þess dags þegar úr þessu verður bætt.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Baldur Sigurðsson í FH
433Sport
Fyrir 18 klukkutímum

Sjáðu nýju kærustuna hans Neymar: Vekur mikla athygli

Sjáðu nýju kærustuna hans Neymar: Vekur mikla athygli
433Sport
Fyrir 18 klukkutímum

Liðsfélagi Gylfa ætlar ekki að gera sömu mistökin aftur: Telur öruggt að Tyrkir vinni Ísland

Liðsfélagi Gylfa ætlar ekki að gera sömu mistökin aftur: Telur öruggt að Tyrkir vinni Ísland
433Sport
Fyrir 20 klukkutímum

Var lítill feitur krakki: Vinir hans kölluðu hans fljótustu feitabollu í heimi

Var lítill feitur krakki: Vinir hans kölluðu hans fljótustu feitabollu í heimi
433Sport
Fyrir 21 klukkutímum

Zlatan kemur ekki til greina hjá United í janúar

Zlatan kemur ekki til greina hjá United í janúar
433Sport
Fyrir 23 klukkutímum

Jóhann Berg og Aron Einar saman í endurhæfingu í Katar

Jóhann Berg og Aron Einar saman í endurhæfingu í Katar
433Sport
Fyrir 23 klukkutímum

Þetta eru bestu leikmenn Íslands árið 2019: Tveir tróna á toppnum

Þetta eru bestu leikmenn Íslands árið 2019: Tveir tróna á toppnum
433Sport
Í gær

Guardiola: Ég óska dómurunum til hamingju

Guardiola: Ég óska dómurunum til hamingju
433Sport
Í gær

Ástandið í Úkraínu er hörmulegt: Varð fyrir rasisma og svaraði fyrir sig – Hágrét og var rekinn burt

Ástandið í Úkraínu er hörmulegt: Varð fyrir rasisma og svaraði fyrir sig – Hágrét og var rekinn burt