Fréttir

Bubbi borgar en ekki RÚV: „RÚV virðist vera að sækjast eftir rétti til þess að dreifa ærumeiðandi ummælum“

Ritstjórn DV
Miðvikudaginn 15. ágúst 2018 12:14

Steinar Berg Ísleifsson segir í tilkynningu að hann hafi samið við Bubba Morthens vegna meiðyrðamáls sem Steinar höfðaði gegn honum. Hann segir þó að RÚV ætli sér að áfrýja málinu.

Héraðsdómur Reykjavíkur dæmdi á dögunum að orð Bubba í þættinum Popp og rokksaga Íslands, sem RÚV stóð að framleiðslu á og sýndi, væru dauð og ómerk. Niðurstaðan var að Bubbi og RÚV þyrftu hvort um sig að greiða Steinari Berg 250.000 krónur í miskabætur ásamt 2 milljónum króna í málskostnað.

„Í dómi Héraðsdóms Reykjavíkur frá 26. 7. s.l. í máli Steinars Berg Ísleifssonar gegn stefndu, Bubba Morthens og Ríkisútvarpinu ohf. (RÚV) var stefndu gert að greiða Steinari 500.000 kr. í miskabætur með dráttavöxtum og 2.000.000 kr. í málskostnað. Að auki var RÚV dæmt óheimilt að birta þættina með þeim ummælum sem dæmd voru dauð og ómerk. Til viðbótar var RÚV gert að birta dómsorð innan tveggja vikna frá uppkvaðningu dómsins í dagskrá sjónvarps og einnig, ásamt forsendum, á vefsíðu sinni,“ segir Steinar Berg.

Hann segir að Bubbi hafi samið við sig. „Bubbi Morthens hefur tilkynnt undirrituðum, Steinari Berg, að hann hyggist ekki áfrýja og því eru ummæli hans, sem tiltekin eru í dómnum, dæmd dauð og ómerk.  Undirritaður hefur fallist á að taka við greiðslu frá Bubba fyrir helmingi þeirrar upphæðar sem dæmdu, Bubba og RÚV, var gert að greiða honum og þar með er málinu lokið af hans hálfu gagnvart Bubba Morthens,“ segir Steinar Berg.

Steinar Berg gagnrýnir RÚV sérstaklega í tilkynningunni: „Sá tími sem RÚV hafði til birtingar dómsorðs og forsendna, er nú liðinn, án þess að RÚV hafi farið að niðurstöðu dómsins. Fyrir liggur að RÚV ætlar að áfrýja dómnum. Þar með virðist RÚV vera að sækjast eftir rétti til þess að dreifa ærumeiðandi ummælum, jafnvel eftir að dómur liggur fyrir og þrátt fyrir að um RÚV gilda lög og siðareglur sem kveða á um hlutleysi og vönduð vinnubrögð.

Dómur Héraðsdóms gagnvart RÚV snýst um gáleysi í vinnubrögðum, því RÚV endursýndi þáttinn og gaf út á DVD eftir að hafa borist ábending frá undirrituðum um að þátturinn innihéldi ærumeiðandi ummæli. Ætla mætti að ríkisstofnun sem ætlað er að vinna að almannaheill mæti hlutverk sitt og fjárhag öðruvísi. Sú er ekki raunin og því hlýtur afstaða RÚV að vekja upp spurningar um hlutverk stofnunarinnar í nútíma samfélagi.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Slys á Höfðabakkabrú – Ökumaður grunaður um að hafa verið í vímu

Slys á Höfðabakkabrú – Ökumaður grunaður um að hafa verið í vímu
Fréttir
Fyrir 2 dögum

27 ungar manneskjur hafa látist af völdum fíkniefna það sem af er ári

27 ungar manneskjur hafa látist af völdum fíkniefna það sem af er ári
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Kristján varar Íslendinga við: Tapaði sjö milljónum króna á ótrúlegan hátt – „Kæru landsmenn, farið varlega“

Kristján varar Íslendinga við: Tapaði sjö milljónum króna á ótrúlegan hátt – „Kæru landsmenn, farið varlega“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Jóhanna flúði land eftir áralanga baráttu við kerfið – Þurfti bara ár í meðferð – „Ég get ekki hugsað mér að búa á Íslandi“

Jóhanna flúði land eftir áralanga baráttu við kerfið – Þurfti bara ár í meðferð – „Ég get ekki hugsað mér að búa á Íslandi“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Ingibjörg mætti reiða karlinum: „Hann ræður ekki lengur för og mun ekki þagga niður í konum framar, hvorki mér né öðrum“

Ingibjörg mætti reiða karlinum: „Hann ræður ekki lengur för og mun ekki þagga niður í konum framar, hvorki mér né öðrum“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Jón vill að líkum Kristins og Þorsteins verði komið heim: „Ég var þeirra ferðafélagi og átti að vera í þessu“

Jón vill að líkum Kristins og Þorsteins verði komið heim: „Ég var þeirra ferðafélagi og átti að vera í þessu“