fbpx
Laugardagur 19.janúar 2019
Fréttir

Marteinn nauðgaði ungri stúlku: „Af hverju ertu með tár í augunum?“

Marteinn Jóhannsson hefur áður verið dæmdur fyrir aðild sína að frelsissviptingu og grófri líkamsárás ásamt Ríkharði Júlíus Ríkharðssyni og Kristjáni Markúsi Sívarssyni

Hjálmar Friðriksson
Föstudaginn 19. maí 2017 19:00

Hæstiréttur dæmdi í gær Martein Jóhannsson í fangelsi í þrjú ár og sex mánuði fyrir að nauðga 17 ára stúlku árið 2015. Marteinn var það sama ár dæmdur fyrir aðild sína að frelsissviptingu og grófri líkamsárás ásamt Ríkharði Júlíus Ríkharðssyni og Kristjáni Markúsi Sívarssyni. Hæstiréttur þyngdi dóm Héraðsdóms Reykjavíkur um eitt ár.

Samkvæmt dómi Hæstaréttar þvingaði Marteinn stúlkuna til munnmaka með því að hóta að raka af henni hárið og halda um höfuð hennar á meðan á árásinni stóð. Í dómnum kemur fram að stúlkan hafi verið til meðferðar hjá Barnavernd frá fæðingu og hafi barnaverndarnefnd farið með forsjá hennar. Á þessum tíma hafi hún sótt í félagsskap eldri manna sem hafi verið þekktir fyrir afbrot og fíkniefnaneyslu.

Í skýrslutöku hjá lögreglu lýsti hvernig Marteinn hafi reiðst henni þar sem hún hafði hleypt manni með sér inn á heimili hans sem lenti svo í slagsmálum við Martein. Hann krafðist þess að hún myndi bæta sér það ella myndi hann raka af henni hárið. Marteinn krafðist þess að hún fylgdi sér inn á baðherbergi og þar spurði hann hana hvers vegna hún væri ekki búin að sofa hjá honum. Hún sagði honum að hún vildi bara að þau væru vinir. Þá hafi Marteinn sagt við hana að ef hún vildi að hann yrði glaður yrði hún að sjúga hann. Stúlkan neitaði því en þá hélt hann uppi rakvélinni og sagðist ætla að raka af henni hárið gerði hún það ekki.

Í dómnum er vitnað í orð stúlkunnar í skýrslutöku um hvað gerðist næst: „Og lætur mig bara sjúga sig og síðan þú veist svo næ ég að fara af og hann eitthvað hvað ertu með svona tár af hverju ertu með tár í augunum? Og ég bara eitthvað því ég vil þetta ekki ég er búin að segja nei fokking oft.“

Í dómi Héraðsdóms Reykjavíkur í málinu kemur fram að framburður stúlkunnar hafi verið trúverðugur og verið á einn veg um þau atriði sem máli skipta. Á hinn bóginn hafði Marteinn ekki verið samkvæmur sjálfum sér í lýsingum á atvikum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

DV er komið út – Palli í Bæjarbíói, Ketóbók Gunnars Más, móðir Áslaugar glímir við framheilabilun, asískt þjófagengi og Gettu betur

DV er komið út – Palli í Bæjarbíói, Ketóbók Gunnars Más, móðir Áslaugar glímir við framheilabilun, asískt þjófagengi og Gettu betur
Fréttir
Í gær

Telur að árið verði enn eitt metárið í ferðaþjónustu

Telur að árið verði enn eitt metárið í ferðaþjónustu
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Helga Vala neitar að hafa stolið úr búð: „Þær eru orðnar svolítið margar verslanirnar sko“

Helga Vala neitar að hafa stolið úr búð: „Þær eru orðnar svolítið margar verslanirnar sko“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Skattrannsóknarstjóra hótað og reynt að múta honum – Pólitískum afskiptum hótað

Skattrannsóknarstjóra hótað og reynt að múta honum – Pólitískum afskiptum hótað
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Maðurinn með ljáinn handtekinn í Breiðholti í nótt

Maðurinn með ljáinn handtekinn í Breiðholti í nótt
Fréttir
Fyrir 4 dögum

Sævar segir sumar ljósaperur geta raskað svefni og jafnvel valdið krabbameini – Er svona pera heima hjá þér?

Sævar segir sumar ljósaperur geta raskað svefni og jafnvel valdið krabbameini – Er svona pera heima hjá þér?