Miðvikudagur 26.febrúar 2020
Pressan

Fjölmargir erlendir ríkisborgarar sitja fastir í Wuhan – Vilja banna ferðamenn frá Kína

Ritstjórn Pressunnar
Þriðjudaginn 28. janúar 2020 11:37

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Talið er að um 400 ástralskir ríkisborgarar sitji nú fastir í borginni Wuhan í Kína. Kórónaveiran heldur áfram að dreifast um heimsbyggðina en útbreiðsla veirunnar á rætur sínar að rekja til borgarinnar.

Áströlsk yfirvöld – og yfirvöld annarra ríkja – reyna nú að koma þegnum sínum til síns heima. Allt áætlunarflug til og frá borginni liggur niðri og þá hafa verulegar takmarkanir verið settar á aðra samgöngumáta. Íbúar í borginni hafa verið hvattir til að halda sig innandyra til að takmarka líkur á enn meiri útbreiðslu veirunnar. Staðfest dauðsföll af völdum veirunnar eru rúmlega hundrað í Kína og þá eru staðfest smit í Hubei-héraði, þar sem Wuhan er stærsta borgin, orðin rúmlega 2.700.

Búið er að staðfesta smit í mörgum löndum; Þýskalandi, Bandaríkjunum, Taílandi, Taiwan, Japan, Suður-Kóreu, Víetnam, Singapúr, Malasíu, Nepal, Frakklandi, Kanada, Ástralíu og Sri Lanka.

Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, sagði í morgun að þarlend yfirvöld væru einnig að reyna að koma breskum ríkisborgurum heim. Ekki liggur fyrir hversu margir þeir eru. Þá segja japönsk yfirvöld að yfirvöld í Kína hafi heimilað flutning á 650 Japönum frá Wuhan.

Ljóst er að íbúar margra landa eru áhyggjufullir og til marks um það hafa yfir 500 þúsund manns í Suður-Kóreu skrifað undir áskorun þess efnis að ferðalöngum frá Kína verði bannað að koma til landsins þar til tekist hefur að hefta útbreiðslu veirunnar.

Í morgun var greint frá fyrstu tilfellum um smit milli manna í Evrópu. Þjóðverji, sem ekki hafði ferðast til Kína, smitaðist af kínverskri samstarfskonu sinni. Í morgun var einnig greint frá sambærilegu tilviki í Japan þar sem japanskur karlmaður, sem ekki hefur ferðast til Kína, smitaðist. Maðurinn, sem er á sjötugsaldri, starfar sem rútubílstjóri. Þá var greint frá því í morgun að yfirvöld í Hong Kong hefðu ákveðið að stöðva lestarsamgöngur milli sjálfstjórnarsvæðisins og meginlands Kína.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Týndi minnismiðanum – Tapaði þar með 7,2 milljörðum

Týndi minnismiðanum – Tapaði þar með 7,2 milljörðum
Pressan
Í gær

Niðurlægja ungmenni – Látin drekka þvag og kyssa fætur ofbeldismannanna

Niðurlægja ungmenni – Látin drekka þvag og kyssa fætur ofbeldismannanna
Pressan
Fyrir 3 dögum

Öruggur sigur Bernie Sanders í Nevada

Öruggur sigur Bernie Sanders í Nevada
Pressan
Fyrir 3 dögum

Hvarf Madeleine McCann – Hvað varð um hana?

Hvarf Madeleine McCann – Hvað varð um hana?
Pressan
Fyrir 4 dögum

Setti eiginkonu sinni strangar reglur: Ekkert bikiní og engar getnaðarvarnir

Setti eiginkonu sinni strangar reglur: Ekkert bikiní og engar getnaðarvarnir
Pressan
Fyrir 4 dögum

Þetta er að gerast núna: Bein útsending af birni að ráfa í kringum hús

Þetta er að gerast núna: Bein útsending af birni að ráfa í kringum hús