fbpx
Laugardagur 26.september 2020
Matur

Þetta skaltu aldrei gera þegar þú eldar kjúkling

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 30. apríl 2019 21:00

Mörgum finnst kjúklingur góður.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kjúklingur er vinsæll matur, en við höfum áður sagt frá því að það séu mistök að skola kjúkling áður en hann er eldaður. Það eru hins vegar ein önnur mistök sem margir gera þegar að kjúklingur er eldaður.

Það er nefnilega mjög góð hugmynd að þurrka kjúkling áður en hann er eldaður, sem hljómar kannski skringilega en er alveg satt.

Best er að taka kjúkling úr pakkningunum, setja á disk og leyfa kjúklingnum að þurrkast í ísskáp í nokkrar klukkustundir áður en hann er eldaður. Síðan er kjúklingurinn tekinn úr ísskápnum og hann þurrkaður með pappírsþurrkum rétt fyrir eldun. Með þessari leið fæst dásamlega stökk og brún húð á kjúklinginn.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

FréttirMatur
Fyrir 3 vikum

Sykurlaus guðdómleg gulrótarkaka – Geggjuð gleði

Sykurlaus guðdómleg gulrótarkaka – Geggjuð gleði
Matur
Fyrir 3 vikum

Líklega fallegasti hamborgari landsins – kroppurinn elskar hann

Líklega fallegasti hamborgari landsins – kroppurinn elskar hann
Matur
Fyrir 4 vikum

Embla Ósk prófaði hráfæði í mánuð – Þetta er það sem hún lærði

Embla Ósk prófaði hráfæði í mánuð – Þetta er það sem hún lærði
Matur
23.08.2020

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir
Matur
16.08.2020

Trylltur kjúklingur með rjómaosti, döðlum og sólþurrkuðum tómötum

Trylltur kjúklingur með rjómaosti, döðlum og sólþurrkuðum tómötum
Matur
16.08.2020

Sjúkleg eplabaka með súkkulaði og kókos

Sjúkleg eplabaka með súkkulaði og kókos