fbpx
Föstudagur 12.ágúst 2022
Matur

Þetta skaltu aldrei gera þegar þú eldar kjúkling

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 30. apríl 2019 21:00

Mörgum finnst kjúklingur góður.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kjúklingur er vinsæll matur, en við höfum áður sagt frá því að það séu mistök að skola kjúkling áður en hann er eldaður. Það eru hins vegar ein önnur mistök sem margir gera þegar að kjúklingur er eldaður.

Það er nefnilega mjög góð hugmynd að þurrka kjúkling áður en hann er eldaður, sem hljómar kannski skringilega en er alveg satt.

Best er að taka kjúkling úr pakkningunum, setja á disk og leyfa kjúklingnum að þurrkast í ísskáp í nokkrar klukkustundir áður en hann er eldaður. Síðan er kjúklingurinn tekinn úr ísskápnum og hann þurrkaður með pappírsþurrkum rétt fyrir eldun. Með þessari leið fæst dásamlega stökk og brún húð á kjúklinginn.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
01.07.2022

Guðdómlegir haframolar með hörfræjum

Guðdómlegir haframolar með hörfræjum
Matur
29.06.2022

Uppskriftir með rabarbara sem eru hreint lostæti úr smiðju eldhúsdrottningarinnar

Uppskriftir með rabarbara sem eru hreint lostæti úr smiðju eldhúsdrottningarinnar
Matur
15.06.2022

Rabarbara freyðivínið sumardrykkurinn í ár?

Rabarbara freyðivínið sumardrykkurinn í ár?
Matur
12.06.2022

Lem­on fjölgar stöðum og opn­ar nýj­an stað í Olís á Gull­in­brú

Lem­on fjölgar stöðum og opn­ar nýj­an stað í Olís á Gull­in­brú
Matur
05.06.2022

Vantar þig töfralausn við þrifin á óhreinni pönnu og eldavél?

Vantar þig töfralausn við þrifin á óhreinni pönnu og eldavél?
Matur
04.06.2022

Vissir þú að Focaccia er upprunnið frá Norður-Ítalíu?

Vissir þú að Focaccia er upprunnið frá Norður-Ítalíu?