Ólafía Kvaran byrjaði að taka inn Astaxanthin frá Saga Natura fyrir fimm árum þegar hún heyrði af bætiefninu frá vinkonu sinni. Einnig hefur hún tekið Energy frá sama fyrirtæki í tvö ár og segist í dag alls ekki geta hugsað sér að missa úr skammt af hvorugu bætiefninu.

Tarzanleikur fullorðna fólksins

„Ég er 52 ára gömul og hef alltaf verið virk. Ég hreyfði mig mikið sem unglingur og ung kona og á fullorðinsárum hef ég mest stundað Bootcamp og utanvegahlaup,“ segir Ólafía.

„Árið 2017 prófaði ég Spartan í fyrsta sinn og féll gjörsamlega fyrir íþróttinni, en Spartan Race er stærsta vörumerkisnafnið sem býður upp á hindrunarhlaup.“ Íþróttin er krefjandi og segir Ólafía að keppendur þurfi styrk, fimi, sprengikraft og gott hlaupaform til að geta stundað hana. „Fyrir utan hlaupið þarf að yfirstíga hindranir eins og að sveifla sér í apastiga, klifra kaðla, stökkva og skríða undir gaddavír eða gegnum rör. Einnig þarf styrk til þess að bera þunga trjádrumba, keðjur eða steina og oft er líka synt. Þetta er svolítið eins og Tarzanleikur fullorðna fólksins,“ segir hún og hlær.

Ólafía brennur fyrir íþróttinni og hefur tekið Spartan þjálfararéttindi. „Ég hef skipulagt Spartan-hópferðir fyrir Íslendinga til Bandaríkjanna og Evrópu og vil endilega dreifa þessari Spartan-bakteríu sem víðast hér á landi. Næsta ferð verður farin í haust og þegar eru fimmtíu skráðir í hana. Þetta gengur því ágætlega hjá mér,“ segir Ólafía.

Panikka ef ég á þetta ekki

Íslenska Astaxanthin frá Saga Natura er einstaklega öflugt andoxunarefni og hjálpar mér við endurheimt eftir æfingar. Ég panikka alveg ef ég á þetta ekki,“ segir Ólafía og hlær. „Ég byrjaði á þessu til að standa mig betur á æfingum og flýta fyrir endurheimt og var fljót að finna fyrir hvoru tveggja. Ég æfi næstum því daglega og ef ég fer ekki á Bootcamp-æfingu þá fer ég út að hlaupa eða að hjóla. Harðsperrurnar sitja nú orðið mun síður í mér. Ég æfi oft með sama fólkinu og tek eftir því að margir kvarta yfir harðsperrum frá síðustu æfingu á meðan ég finn ekkert fyrir þeim. Ég er viss um að það sé íslensku Astaxanthin að þakka. Auðvitað er maður þreyttur eftir æfingu en ég er mun sneggri að ná mér en áður,“ segir Ólafía.

Óvænt áhrif á húðina

Ólafía tók fyrst ekki eftir góðum áhrifum Astaxanthin á húðina, fyrr en fólkið hennar hafði orð á því hvað húðin á henni væri fallega brún eitt sumarið. „Ég er með viðkvæma ljósa húð sem varð alltaf bleik og brunnin í sól. Ég hef aldrei tekið góðan lit fyrr en eftir að ég kynntist íslensku Astaxanthin frá Saga Natura. Ég hleyp mikið úti og finn í dag að húðin er mun betur varin fyrir sól, kulda og veðri.

Ég vinn líka sem skurðhjúkrunarfræðingur og þvæ og skrúbba hendurnar mörgum sinnum á dag. Áður var ég alltaf með þurrar hendur og sprungna húð og gekk alltaf með handáburð á mér. Síðustu ár er ég orðin miklu betri í húðinni. Ég þoli mun betur skrúbb og sterkar sápur og nota handáburð kannski einu sinni í mánuði, svona spari.

Það er eitthvað í þessu þó ég þekki svo sem ekki nákvæmlega hvað það er. Hins vegar veit ég að Astaxanthin er eitt öflugasta andoxunarefnið sem finnst í náttúrunni. Andoxunarefni hafa margvíslega virkni í líkamanum og hjálpa til við viðgerðarferli hans. Þannig draga þau til dæmis úr bólgu og bjúg, verja húðina gegn útfjólubláum geislum sólarinnar og styðja við heilbrigða öldrun húðarinnar. En það er ekki nóg að taka bara töflur, maður verður líka að sinna heilbrigðum lífsstíl. Ég held að þetta sé frábær viðbót til að styðja við heilbrigði líkamans,“ segir Ólafía.

„Áður var ég alltaf með þurrar hendur og sprungna húð og gekk alltaf með handáburð á mér. Síðustu ár er ég orðin miklu betri í húðinni. Ég þoli mun betur skrúbb og sterkar sápur og nota handáburð kannski einu sinni í mánuði, svona spari.“

Bætt virkni með Energy

Seinna byrjaði Ólafía að taka inn Energy frá Saga Natura, eða fyrir um tveimur árum. „Energy tek ég nú á hverjum morgni með íslensku Astaxanthin frá Saga Natura til að bæta orku og einbeitingu yfir daginn. Auk Astaxanthin inniheldur Energy líka B- og E-vítamín, burnirót og koffín sem hjálpa einmitt til við að auka orku og einbeitingu og fleira.

Fyrst var ég alltaf með Energy í íþróttatöskunni og tók það inn rétt fyrir æfingar. Í byrjun fattaði ég ekki hvaða áhrif koffínið hefði á mig og stundum tek ég æfingar seinnipartinn. Auðvitað var ég spræk á æfingu en þetta truflaði svefninn þegar ég tók þetta inn seint á daginn. Ég er greinilega viðkvæm fyrir koffíni og hef því haft það fyrir reglu að taka Energy alltaf inn fyrir hádegi,“ segir Ólafía. „Þetta er orðinn alger „standard“ hjá mér til að vera einbeitt í vinnunni og spræk á æfingum,“ segir hún. Auk koffíns er burnirót í Energy sem veitir jafnari orku yfir daginn, dregur úr þreytu og streitu svo og minnkar kvíða. Burnirót á sér langa sögu sem lækningajurt og stuðlar að almennri vellíðan og jafnvægi í líkamanum.

Fann fljótt mun

„Þegar kemur að bætiefnum er lykilatriði að halda sér við efnið og gleyma ekki inntöku. Það tekur húðina til dæmis meira en mánuð að endurnýja sig og lengur eftir því sem maður eldist. Því þarf oft meira en eins mánaðar skammt af Astaxanthin til að finna mun á húðinni. Mér fannst ég mun fljótari að finna mun á endurheimtinni vegna Astaxanthin og orkunni og einbeitingunni vegna Energy. Húðin var bara góður bónus fyrir mér.

Ég gleymi heldur aldrei að taka bæði með mér í ferðalög erlendis. Ég tók einu sinni eitt tímabil þar sem ég sleppti því að taka inn Energy; hugsaði með mér að þetta væri kannski of mikið af hinu góða. En ég fann fljótlega mun á því og byrjaði strax að taka það inn aftur. Þessi blanda er góð fyrir mig og ég mun halda áfram að fá mér íslenskt Astaxanthin og Energy á hverjum morgni.“

Íslensk framleiðsla og hentug áskriftarleið

„Það sem mér finnst flottast við bætiefnin frá Saga Natura er að þetta er íslenskt fyrirtæki og íslensk framleiðsla. Ég bý líka í Hafnarfirði þar sem verksmiðjan er staðsett og finnst gott að vita að ég sé að styðja við íslenska framleiðslu,“ segir Ólafía.

„Núna er komið rúmt ár síðan ég byrjaði í áskriftarleið Saga Natura, en það er svakalega þægilegt að fá bætiefnin bara beint inn um lúguna í hverjum mánuði. Það er líka bæði umhverfisvænt og hagkvæmt því þetta kemur í litlum pokum í stað þess að maður sé að safna upp glás af dósum. Ég gæti sérstaklega trúað að þetta sé sniðug lausn fyrir fólk sem á það til að gleyma að kaupa inn bætiefnin sín. Ég persónulega myndi aldrei gleyma að taka þetta inn og ef ég sé að það lækkar í áldósinni þá fer ég og kaupi meira, enda er ég alveg óþolandi skipulögð,“ segir Ólafía og hlær. Bætiefnin frá Saga Natura eru send frítt heim að dyrum mánaðarlega. Þau sem skrá sig í reglulega áskrift fá alltaf 20% afslátt.

Nánar á saganatura.is.