fbpx
Föstudagur 30.september 2022
Fókus

Skelfileg illmenni með krúttleg áhugamál – Blak, ástarsögur og höfrungahlaup

Guðrún Gyða Eyþórs Árnadóttir
Sunnudaginn 18. september 2022 23:02

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stalín var án efa eitt versta illmenni sögunnar og bar hann ábyrgð á dauða milljóna. En hvað las hann sér til skemmtunar á kvöldin eftir að langan dag við að slátra fólki? Svarið er bækurnar um Tarsan. Stalín elskan Tarsan og átti allar bækur sem komu út um frumskógarkonunginn.

Saddam Hussein einræðisherra í Íran hikaði ekki við að að láta myrða heilu þjóðarbrotin væri hann í skapi til. En jafnvel einræðisherrar þurfa að eiga sér áhugamál. Og hvað Saddam varðaði voru það rómantískar skáldsögur. Svo hrifin var Saddam af slíkum bókmenntum að hann skrifað eina sjálfur, reyndar undir dulnefni. Sú hét Zabiba og konungurinn og þykir ekki hafa brotið blað í bókmenntasögunni. Nema síður sé.

Osama bin Laden þarf ekki að kynna fyrir neinum. Aldrei hefur jafn mikið kapp verið lagt á að handsama nokkurn mann og Osama bin Laden. Það sem öllu færri vita er að hryðjuverkamaðurinn elskað blak framar flestu og segja nágrannar hans í Pakistan, þar sem Osama fannst, að hann hafi spilað blak í garði sínum daglega.

Teodoro Obiang er einræðisherra Miðbaugs Gíneu og víst ekki mjög elskulegur maður. Hann tók við föður sínum árið 1979 og hefur því setið lengst allra einræðisherra á valdastóli. Spillingin í landinu mun vera ævintýraleg en þrátt fyrir gríðarlega fátækt landsmanna hefur Obiang sankað að sér minjagripum um Michael Jackson upp á milljónir dollara. Karlinn er það mikill aðdáandi að hann pungaði út 275 þúsund dollurum fyrir hvíta kristalshanskann sem Jackson klæddist á sínum tíma.

Ayatollah Khomeini leiddi írönsku byltinguna sem kostaði milljónir lífið.  Khomeini mun ekki hafa verið manna hressastur og varla að finna mynd af honum brosandi. Það var þó eitt sem mun hafa kallað fram bros hjá Khomeini. Höfrungahlaup. Khomeini keppti í höfrungahlaupi frá barnsaldri og var ósigrandi. Hann mun hafa stokkið þar til elli kerling stoppaði hann af.

Muammar Gaddafi, einræðisherra Líbíu, sá til að alltaf væri til staðar her kynlífsþræla. Barnungar stúlkur, sem valdar voru sérstaklega honum til handa. Líf þessara stúlkna var skelfilegt og kusu margar þeirra frekar að falla fyrir eigin hendi en að dvelja í kvennarbúri Gaddafi.  Það var aftur á móti ein kona sem átti  sérstakan stað í hjarta Gaddafi.

Condoleezza Rice, fyrrverandi utanríkisráðherra Bandaríkjanna. Gaddafi var það skotinn í Rice að hallir hans voru fullar af myndum af henni og hann sendi henni gjafir fyrir að minnsta kosti 200 þúsund dollara, þar á meðal demantshring. Meðal gjafana var meðal annars nisti og setti kappinn mynd af sjálfum sér í nistið. Það er flestum til efs að Rice hafi verið uppnumin.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Í gær

Rapparinn Coolio er látinn

Rapparinn Coolio er látinn
Fókus
Í gær

Náðist á ljósmynd sekúndubroti fyrir andlátið – Forvitnin kostaði ferðaglaða ungmennið lífið

Náðist á ljósmynd sekúndubroti fyrir andlátið – Forvitnin kostaði ferðaglaða ungmennið lífið
Fókus
Fyrir 2 dögum

Melkorka afhjúpaði karlmann sem sendi á hana óumbeðna typpamynd – „Þetta var nánast upp á hvern dag þegar ég var ljóshærð“

Melkorka afhjúpaði karlmann sem sendi á hana óumbeðna typpamynd – „Þetta var nánast upp á hvern dag þegar ég var ljóshærð“
Fókus
Fyrir 2 dögum

Hannes Þór keypti réttinn að bók Stefáns Mána – „Aðdáendur lögreglumannsins hljóta að gleðjast“

Hannes Þór keypti réttinn að bók Stefáns Mána – „Aðdáendur lögreglumannsins hljóta að gleðjast“
Fókus
Fyrir 3 dögum

Ashton Kutcher viðurkennir loksins eitt stórt um mynd hans og Natalie Portman

Ashton Kutcher viðurkennir loksins eitt stórt um mynd hans og Natalie Portman
Fókus
Fyrir 3 dögum

Þetta er uppáhaldssundlaug Íslendinga

Þetta er uppáhaldssundlaug Íslendinga