fbpx
Þriðjudagur 16.apríl 2024
Eyjan

Nú reynir á fræg ummæli Trump – Voru þau rétt?

Eyjan
Mánudaginn 19. febrúar 2024 07:30

Donald Trump. Mynd/Getty

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fram að þessu hefur það ekki haft nein áhrif á vinsældir Donald Trump þegar stór mál, tengd honum, hafa komið upp. En hvað gerist nú í kjölfar dóms undirréttar í New York á föstudaginn? Þá var Trump dæmdur til að greiða sem svarar til um 50 milljarða íslenskra króna í sekt fyrir að hafa vísvitandi logið til um virði eigna sinna. Þetta gerði hann til að geta fengið hærri lán. Auk sektarinnar var honum bannað að stunda viðskipti í New York næstu þrjú árin.

Við eðlilegar kringumstæður myndi dómur af þessu tagi hafa mikil pólitísk áhrif í Bandaríkjunum en líklegt má teljast að í tilfelli Trump þá verði það ekki svo því Donald Trump er ekki eins og aðrir bandarískir stjórnmálamenn. Það hefur ítrekað komið í ljós.

Ef við förum aftur til 2016 þá sagði Trump að hann gæti skotið manneskju á Fifth Avenure í New York án þess að það myndi fæla kjósendur frá honum. Þessi ummæli gleymast ekki og kannski eru þau bara rétt.

Enginn stjórnmálamaður hefur á síðari tímum komið jafn mikið á óvart og Trump. Í nýafstöðnu forvali í Iowa valtaði hann yfir andstæðinga sína og það sama gerðist í New Hampshire. Það virðist engu máli skipta að hann hefur verið ákærður fyrir 91 lögbrot í fjórum ríkjum, þar á meðal fyrir að hafa reynt að breyta niðurstöðum forsetakosninganna 2020.

Fyrr á árinu var hann dæmdur til að greiða rithöfundinum E. Jane Carroll 8,3 milljónir dollara í miskabætur.

En sá dómur virðist ekki hafa haft nein áhrif og líklega mun dómurinn frá á föstudaginn heldur ekki hafa nein áhrif á stuðningsfólk Trump.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 4 dögum

Sagan muni dæma þau og tíminn leiða í ljós hvað það muni kosta Reykvíkinga – „Þetta eru daprir tímar“

Sagan muni dæma þau og tíminn leiða í ljós hvað það muni kosta Reykvíkinga – „Þetta eru daprir tímar“
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Guðbergur býður sig fram til forseta – Mun minnka við sig ef hann flytur til Bessastaða

Guðbergur býður sig fram til forseta – Mun minnka við sig ef hann flytur til Bessastaða