fbpx
Miðvikudagur 04.október 2023
Eyjan

Dagur enn á faraldsfæti

Ritstjórn Eyjunnar
Föstudaginn 15. september 2023 14:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á fundi borgarráðs í gær voru kynntar fyrirhugaðar ferðir Dags B. Eggertssonar borgarstjóra á næstu tæplega tveimur vikum til Bandaríkjanna annars vegar og Evrópu hins vegar.

Borgarstjóri og borgarfulltrúar, einkum þeir sem skipa meirihlutann í borgarstjórn, hafa að undanförnu verið nokkuð gagnrýndir fyrir utanlandsferðir undanfarin misseri á kostnað Reykjavíkurborgar og þá sérstaklega í ljósi erfiðrar fjárhagsstöðu borgarinnar.

Skemmst er að minnast umdeildrar ferðar borgarráðs, borgarstjóra og nokkurra embættismanna borgarinnar til Seattle og Portland í Bandaríkjunum í ágúst síðastliðnum. Ferðin var talsvert gagnrýnd í fjölmiðlum og á samfélagsmiðlum. Andrés Magnússon blaðamaður á Morgunblaðinu sagði m.a. í færslu á Facebook- síðu sinni að um væri að ræða algjört fyrirhyggjuleysi og skipulagða lystireisu til útlanda á kostnað útsvarsgreiðenda.

Sjá einnig: Gagnrýnir fyrsta mál á dagskrá borgarstjórnar eftir sumarleyfi – Hópeflisferð á kostnað skattgreiðenda til Bandaríkjanna rædd í þaula

Þess ber þó að geta að í ferðinni voru borgarfulltrúar úr bæði meiri- og minnihluta í borgarstjórn. Þar á meðal var Kjartan Magnússon, fulltrúi Sjálftæðisflokksins í borgarráði og bróðir Andrésar.

Sú fyrri af tveimur fyrirhuguðum utanlandsferðum borgarstjóra verður farin til New York og stendur yfir dagana 17-20. september næstkomandi. Í bréfi borgarstjóra til borgarráðs segir að í þessari ferð muni hann taka þátt í „Climate Week NYC“, sem leiði saman helstu þjóðarleiðtoga, borgarstjóra, sérfræðinga, stjórnarmenn fyrirtækja og háskólasamfélagið í umræðu um loftslagsmál og hvernig megi hraða ferlinum í átt að kolefnislausum ríkjum fyrir árið 2040. Borgarstjóri muni einnig í ferðinni taka m.a. þátt í viðburðum Atlantic Council, sem og OECD sem formaður OECD Champion Mayors.

Í síðari ferðinni mun borgarstjóri halda til Evrópu. Í áðurnefndu bréfi segir að hann muni 29. -30. september næstkomandi í Flórens á Ítalíu þiggja boð um að vera þátttakandi í fundi sem Dario Nardella, borgarstjóri Flórens og fyrrverandi formaður Eurocities og Anne Hidalgo borgarstjóri Parísarborgar bjóða til. Þátttakendur eru sagðir evrópskir borgarstjórar. Í sömu ferð, dagana 2.-3. október næstkomandi, mun Dagur vera þáttakandi í fundi „United Nations Economic Commision for Europe (UNECE) Forum of Mayors“ sem fram fer í Genf. Í bréfi borgarstjóra til borgarráðs kemur fram að á þessum fundi verði áhersla lögð á húsnæðismál og endurnýjun borgarumhverfis, borgarþróun,  og umhverfis- og loftslagsmál.

Með borgarstjóra í ferðunum verður aðstoðarmaður.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Krefst þess að forsætisráðherra fordæmi misnotkun VG-liða á hatursorðræðu – „Vinstri grænir vilja fyrst og fremst auka eigin völd“

Krefst þess að forsætisráðherra fordæmi misnotkun VG-liða á hatursorðræðu – „Vinstri grænir vilja fyrst og fremst auka eigin völd“
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Ole Anton Bieltvedt skrifar: Tímalína hörmulegra limlestinga og kvalafulls dauðastríðs háþróaðrar lífveru

Ole Anton Bieltvedt skrifar: Tímalína hörmulegra limlestinga og kvalafulls dauðastríðs háþróaðrar lífveru