fbpx
Laugardagur 28.janúar 2023
Eyjan

Jón finnst slæm hugmynd að skipta sér út

Eyjan
Föstudaginn 20. janúar 2023 11:15

Jón Gunnarsson dómsmálaráðherra. Mynd: Ernir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Jón Gunnarsson dómsmálaráðherra á að stíga upp úr stóli sínum í mars og Guðrún Hafsteinsdóttir að taka við embætti hans. En Jón vill ekki hætta og telur óráð að honum verði skipt út. Jón er mjög afdráttarlaus um þetta í viðtali við Fréttablaðið í dag. Hann segist raunar ekki hafa fengið nein skilaboð um að hætta störfum:

„Það liggur fyrir að formaður flokksins hefur boðað breytingar á ríkisstjórninni. Hvenær það verður nákvæmlega og hvernig get ég ekki sagt um. Ég hef ekki fengið nein skilaboð um það að pakka saman, hvorki frá flokksformanninum né þingflokknum,“ segir Jón í viðtalinu og sýnir engin fararsnið á á sér.

„Það er óheppilegt að skipta um hest í miðri á,“ segir Jón jafnframt ákveðinn. Hann sé í miðjum klíðum í veigamiklum verkefnum. Hann segir stöðugleika skorta í dómsmálaráðuneytið og þykir afleitt að hann sé látinn víkja á þeim tímapunkti þegar hann er rétt búinn að koma sér inn í flókin mál. Hann segir:

„Ég og aðstoðarmenn mínir gerðum okkur strax grein fyrir því að við hefðum mögulega takmarkaðan tíma til breytinga. Við þyrftum að hafa hraðar hendur, enda vildum við koma miklu í verk. Það var kominn tími á nauðsynlegar breytingar. Og sumt af því stóð einfaldlega í stjórnarsáttmálanum, svo sem að efla löggæslu og gera átak í kynferðisbrotamálum.“

Sjá nánar á vef Fréttablaðsins

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Kosning um verkfall hefst á morgun – Nær til starfsstöðva Íslandshótela á félagsvæði Eflingar

Kosning um verkfall hefst á morgun – Nær til starfsstöðva Íslandshótela á félagsvæði Eflingar
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Þessu tapa Eflingarfélagar á því að missa möguleikann á afturvirkum kjarasamningi

Þessu tapa Eflingarfélagar á því að missa möguleikann á afturvirkum kjarasamningi
Eyjan
Fyrir 1 viku

Nýjar ásakanir á hendur umdeildum þingmanni – Sagður hafa stolið peningum frá hundi

Nýjar ásakanir á hendur umdeildum þingmanni – Sagður hafa stolið peningum frá hundi
Eyjan
Fyrir 1 viku

„Hafa viðlíka svik sést í sögu verkalýðsbaráttu á þessu landi?“

„Hafa viðlíka svik sést í sögu verkalýðsbaráttu á þessu landi?“