fbpx
Föstudagur 30.september 2022
Eyjan

Olís og Ísorka í samstarf um uppbyggingu hraðhleðslustöðva – Stefnt að 20 staðsetningum innan tveggja ára

Eyjan
Fimmtudaginn 15. september 2022 15:59

Kort af staðsetningum stöðvanna

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Olís og Ísorka hafa undirritað samstarfssamning um uppbyggingu á neti hraðhleðslustöðva sem staðsettar verða á þjónustu- og sjálfsafgreiðslustöðvum Olís um allt land. Stefnt er að uppbyggingu 20 staðsetninga innan tveggja ára þar sem rafbílaeigendur geta hlaðið bifreiðar sínar með fyrsta flokks búnaði. Með samstarfinu gefst báðum aðilum tækifæri til efla þjónustu við viðskiptavini sína og leggja kröftug lóð á vogarskálarnar í þeim orkuskiptum sem framundan eru.

Á komandi mánuðum verður hafist handa við fyrstu staðsetningarnar og stefnt er að því 6-8 nýjar staðsetningar verði komnar í notkun fyrir áramót. Notast verður við búnað í hæsta gæðaflokki og þau þjónustukerfi sem Ísorka hefur þróað á undanförnum árum. Stærstur hluti stöðvanna verða staðsettar við þjónustustöðvar Olís þannig að viðskiptavinum gefist tækifæri til að sækja sér breiðari þjónustu meðan á hleðslu stendur.

Ísorka er leiðandi aðili á Íslandi í hleðslulausnum og hefur verið mikilvægur aflvaki þeirrar rafbílavæðingar sem nú stendur yfir. Olís hefur þjónustað bifreiðaeigendur í hartnær öld og býr yfir heppilegum staðsetningum fyrir fólk á ferðinni um land allt. Með því að sameina krafta sína vonast fyrirtækin til þess að geta veitt vaxandi hópi rafbílaeigenda fjölbreytta þjónustu í hæsta gæðaflokki.

„Við hjá Olís erum mjög ánægð að geta eflt staðsetningar okkar í gegnum breiðara þjónustuframboð og samhliða lagt lóð á vogarskálarnar í yfirstandandi orkuskiptum. Ísorka eru frumkvöðlar í hleðslulausnum á Íslandi og við berum mikið traust til þeirra sem samstarfsaðila. Það er kjarnamarkmið hjá okkur að fjölga vinum við veginn – bæði viðskiptavinum og samstarfsaðilum – og þetta er stórt skref í átt að því marki. Sú uppbygging sem er framundan er því mikið fagnaðarefni fyrir bæði okkur og rafbílaeigendur,“ segir Frosti Ólafsson, framvæmdastjóri Olís.

,,Þetta er stór áfangi fyrir Ísorku. Verkefnið er krefjandi en á sama tíma virkilega spennandi. Við finnum mjög fyrir þörfinni hjá okkar viðskiptavinum og því gleðiefni að þetta samstarf með Olís sé orðið að veruleika. Ísorka er leiðandi afl í hleðslulausnum og því gleðjumst við mjög að jafn öflugt og traust félag eins og Olís taki höndum saman með okkur og öllum núverandi og framtíðar rafbílaeigendum til almennar gleði. Það má segja að saman séum við að draga verulega úr hleðslu- og drægnikvíða þjóðarinnar,“ segir Sigurður Ástgeirsson, framkvæmdastjóri Ísorku.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 3 dögum

Segir ásökun Tómasar byggða á misskilningi – „Misskilningi sem þarf að leiðrétta“

Segir ásökun Tómasar byggða á misskilningi – „Misskilningi sem þarf að leiðrétta“
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Sakar Þjóðskrá um að hafa gripið fram fyrir hendur byggingarfulltrúa við gerð fasteignamats 2023

Sakar Þjóðskrá um að hafa gripið fram fyrir hendur byggingarfulltrúa við gerð fasteignamats 2023
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Lýsir yfir sigri í ítölsku þingkosningunum – Giorgia Meloni væntanlega nýr forsætisráðherra

Lýsir yfir sigri í ítölsku þingkosningunum – Giorgia Meloni væntanlega nýr forsætisráðherra
Eyjan
Fyrir 1 viku

Ásdís segir grein stjórnarandstæðings sé ekki til sóma – „Segja rétt frá í stað þess snúa sannleikanum á hvolf“

Ásdís segir grein stjórnarandstæðings sé ekki til sóma – „Segja rétt frá í stað þess snúa sannleikanum á hvolf“
EyjanFastir pennar
Fyrir 1 viku

Björn Jón skrifar: Fjárlög vinstristjórnar og broguð stjórnmál

Björn Jón skrifar: Fjárlög vinstristjórnar og broguð stjórnmál