fbpx
Þriðjudagur 04.október 2022
Eyjan

„Er það virki­lega hlut­verk ráð­herra að hjálpa gjald­þrota auð­manni að aug­lýsa nýtt fyrir­tæki í ferðamannabransanum?“

Eyjan
Laugardaginn 13. ágúst 2022 12:10

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Óttar Guðmundsson geðlæknir gerir athugasemd við það að ráðherrar hafi mætt í opnunarpartí sjóbaðanna í Hvammsvík, sem eru í eigu Skúla Mogensen, fyrrverandi forstjóra WOW air. Óttar ræðir þetta í bakþönkum sínum í Fréttablaðinu.

„Skúli setti flug­fé­lagið WOW glæsi­lega á hausinn í árs­byrjun 2019. Fé­lagið var um­vafið skuldum eins og skrattinn skömmunum. At­vinnu­lífið á Suður­nesjum var slegið í rot og ríkis­sjóður tapaði milljörðum. Or­sakir gjald­þrotsins má rekja til ýmiss konar mis­taka í stjórn og rekstri þessa lág­gjalda­flug­fé­lags. Þar var aðal­lega við Skúla að sakast sem hagaði sér alltaf eins og sjálf­miðað barn í hlut­verka­leik,“ segir Óttar og vandar athafnamanninum ekki kveðjurnar.

Óttar segir að fjölmiðlamenn hafi brugðist hart við er fréttist að Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra hefði mætt í samkvæmi í Ásmundarsal á Þorláksmessu árið 2020 sem var á gráu svæði hvað varðaði þágildandi sóttvarnareglur í Covid-faraldrinum. Enginn fjölmiðill geri hins vegar athugasemd við þetta partí. Óttar spyr hvort það sé hlutverk ráðherra að hjálpa gjaldþrota auðmanni að auglýsa nýtt fyrirtæki sitt:

„Þessi saga þvældist þó ekkert fyrir Sjálf­stæðis­ráð­herrunum sem þar flat­möguðu í heitu sjávar­keri á­samt þotu­liðinu og drukku eðal­vín. Enginn blaða­maður spurði af hverju á­byrgðar­menn ríkis­sjóðs tækju þátt í slíkum fögnuði. Hvað varð um hug­tök eins og „pólitísk á­byrgð“, „sam­staða með kjós­endum“ og „arms­lengd frá at­vinnu­lífinu“? Er það virki­lega hlut­verk ráð­herra að hjálpa gjald­þrota auð­manni að aug­lýsa nýtt fyrir­tæki í ferða­manna­bransanum? Við skulum vona að böðin fari ekki sömu leið og vá-flugið sem brot­lenti þrátt fyrir lita­gleði, snobb og flott­heit. En þá verða Sjálf­stæðis­ráð­herrarnir væntan­lega komnir í annað bað.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Ljósbrá ráðin forstjóri PWC

Ljósbrá ráðin forstjóri PWC
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Helgi Jósepsson til Kerecis

Helgi Jósepsson til Kerecis
Eyjan
Fyrir 1 viku

Segja upp öllum starfsmönnum Sony á Íslandi og flytja starfsemina til Danmerkur

Segja upp öllum starfsmönnum Sony á Íslandi og flytja starfsemina til Danmerkur
Eyjan
Fyrir 1 viku

Elín segir Samherja stunda óttastjórnun – Skipulagðar ofsóknir og fólk þorir ekki að segja neitt

Elín segir Samherja stunda óttastjórnun – Skipulagðar ofsóknir og fólk þorir ekki að segja neitt
Eyjan
Fyrir 1 viku

Lýsir yfir sigri í ítölsku þingkosningunum – Giorgia Meloni væntanlega nýr forsætisráðherra

Lýsir yfir sigri í ítölsku þingkosningunum – Giorgia Meloni væntanlega nýr forsætisráðherra
EyjanFastir pennar
Fyrir 1 viku

Björn Jón skrifar: Hlustum á Píratana

Björn Jón skrifar: Hlustum á Píratana
Eyjan
Fyrir 1 viku

„Það er með öllu óforsvaranlegt að stjórnvöld sýni vandanum svo lítinn áhuga“

„Það er með öllu óforsvaranlegt að stjórnvöld sýni vandanum svo lítinn áhuga“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Katrín Olga ráðin framkvæmdastjóri hjá nýju dótturfélagi Landsnets

Katrín Olga ráðin framkvæmdastjóri hjá nýju dótturfélagi Landsnets