fbpx
Þriðjudagur 21.júní 2022
Eyjan

Kolbrún segir offramboð af bitrum og fúllyndum karlmönnum

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 10. júní 2022 09:00

Kolbrún Bergþórsdóttir.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er offramboð af bitrum og fúllyndum karlmönnum í landinu en Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri og oddviti Samfylkingarinnar, og Einar Þorsteinsson, oddviti Framsóknarflokksins og verðandi borgarstjóri, eru góðir stjórnmálamenn.

Þetta segir Kolbrún Bergþórsdóttir í leiðara Fréttablaðsins í dag en hann ber fyrirsögnina „Góðir leiðtogar“.

Kolbrún segir að engin ástæða sé til að fyllast af depurð vegna nýja borgarstjórnarmeirihlutans. Hann hafi alla burði til að standa sig vel. Það eina sem kemst nálægt því að vekja ugg í brjósti varðandi meirihlutasamstarfið segir hún vera yfirlýsingar um stórauknar Pírataáherslur við stjórn borgarinnar. Hún hvetur þó þá sem eru borgaralega þenkjandi til að halda ró sinni vegna þessa.

„Skipting borgarstjórastólsins milli Dags B. Eggertssonar og Einars Þorsteinssonar er skynsamleg ákvörðun. Dagur er reynslubolti og mun örugglega gefa eftirmanni sínum góð og gagnleg ráð. Hann hefur margsýnt í störfum sínum sem borgarstjóri að hann á auðvelt með að vinna með fólki og er þar að auki laus við þrætugirni og stundar ekki upphrópunarstjórnmál. Hann er skínandi góður stjórnmálamaður og þegar harðir pólitískir andstæðingar hans reyna að gera lítið úr honum gerast þeir sekir um slæman dómgreindarbrest um leið og þeir opinbera pólitískt ofstæki,” segir Kolbrún og segir að það sama eigi við um Katrínu Jakobsdóttur, forsætisráðherra, „sem er afburðastjórnmálamaður en fær stundum yfir sig svívirðingaflaum, aðallega frá bitrum og fúllyndum karlmönnum. Það er reyndar offramboð af þeim í þessu landi en það er önnur saga sem ekki verður sögð hér,“ segir Kolbrún.

Hún segir Einar vera óskrifað blað í íslenskum stjórnmálum. „Hann er yfirvegaður og líkt og Dagur og Katrín virðist hann lítt gefinn fyrir upphrópunarstjórnmál. Það er gott að vita af því. Í byrjun stjórnmálaferils síns fær Einar mikinn meðbyr og borgarbúar virðast almennt bera traust til hans. Þar skiptir örugglega miklu hógvær og hlýlegur málflutningur. En þar sem stjórnmálin eru nú einu sinni enginn sunnudagaskóli má Einar búast við að fá sinn skammt af skömmum og röfli á stjórnmálaferlinum. Forvitnilegt verður að fylgjast með því hvernig hann mun þroskast sem stjórnmálamaður,” segir hún síðan.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Segir fólk tapa peningum á því að nýta sér fasteignasala og hvetur fólk til að selja sjálft – „Það er komið nóg af þessari vitleysu“

Segir fólk tapa peningum á því að nýta sér fasteignasala og hvetur fólk til að selja sjálft – „Það er komið nóg af þessari vitleysu“
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Nýr bæjarstjóri Kópavogs á ofurlaunum – „Þetta er ROSALEGA mikill akstur“

Nýr bæjarstjóri Kópavogs á ofurlaunum – „Þetta er ROSALEGA mikill akstur“
EyjanFastir pennar
Fyrir 1 viku
„Þú líka Brútus“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Sigmundur tók upp vasaúr og greindi frá 30 afrekum ríkisstjórnarinnar – „Plastpokar voru bannaðir, plaströr og áhöld“

Sigmundur tók upp vasaúr og greindi frá 30 afrekum ríkisstjórnarinnar – „Plastpokar voru bannaðir, plaströr og áhöld“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Helga Vala dregur Bjarna Ben til ábyrgðar vegna stöðunnar í heilbrigðiskerfinu

Helga Vala dregur Bjarna Ben til ábyrgðar vegna stöðunnar í heilbrigðiskerfinu
Eyjan
Fyrir 1 viku

Siggi Stormur til liðs við Samfylkinguna – Vill ekki vera í hægri flokki

Siggi Stormur til liðs við Samfylkinguna – Vill ekki vera í hægri flokki
Eyjan
Fyrir 2 vikum

Ólafur segir spennandi að sjá Pírata og Framsóknarflokkinn vinna saman í borgarstjórn

Ólafur segir spennandi að sjá Pírata og Framsóknarflokkinn vinna saman í borgarstjórn