fbpx
Föstudagur 01.júlí 2022
Eyjan

Dagur gerði símaat í sjálfstæðismann í beinni – „Ertu eitthvað frá þér?“

Máni Snær Þorláksson
Miðvikudaginn 4. maí 2022 17:58

Vaxandi þrýstingur er sagður á Dag um að ræða við Sjálfstæðismenn. Myndin er samsett

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri Reykjavíkur, var gestur í útvarpsþætti Gústa B á FM957 í dag. Gústi plataði Dag í að gera stórfyndið símaat í grjótharðann sjálfstæðismann sem myndi seint kjósa Samfylkinguna.

Þegar Gústi kynnir símaatið segir hann að ekki sé um neitt venjulegt símaat að ræða. „Við ætlum að hringja í gallharðann sjalla,“ segir hann og útskýrir svo hvað Dagur ætlar að gera í símtalinu. „Við ætlum að láta Dag gera ráð fyrir því að hann ætli að kjósa Samfylkinguna, sem sagt þessi gallharði Sjalli. Ég fann hann á Facebook og þetta er maður sem er búinn að vera að kommenta svolítið undir færslur hjá Sjálfstæðisflokknum á Facebook og svona.“

Þeir félagar hringdu því næst í sjálfstæðismanninn Einar. „Sæll vertu. Dagur heiti ég Eggertsson, borgarstjóri og félagi þinn í Samfylkingunni,“ sagði Dagur þegar Einar svaraði. „Þú ert skráður í Samfylkinguna, er það nýskeð eða? Ég var bara mjög ánægður að sjá nafnið þitt, það fer auðvitað að styttast í kosningar og við þurfum á öllu okkar besta liði að halda í baráttunni.“

Einar var furðu lostinn að heyra í borgarstjóranum, hvað þá að heyra hann segja að þeir væru félagar í Samfylkingunni. „Fyrirgefðu, ég veit ekki hvaðan þú ert að fá þessar upplýsingar en ég myndi fyrr gera marga aðra hluti heldur en að skrá mig í Samfylkinguna, ég verð bara að segja eins og það er,“ sagði Einar.

Dagur spurði þá Einar hvort hann væri ekki mikið fyrir borgarlínuna og þá fór Einar að hlæja. „Ertu eitthvað frá þér? Heldurðu að ég vilji eyðileggja allar samgöngur í Reykjavík með einhverju sem kostar meira en heldur en allir spítalarnir til samans.“

Að lokum gerði Dagur hreint fyrir sínum dyrum og tjáði Einari að um símaat væri að ræða. „Það hlaut að vera,“ sagði Einar þá. „Ég var algjörlega orðlaus ef ég á að segja eins og er.“

Hægt er að hlusta á símaatið í spilaranum hér fyrir neðan:

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 1 viku

Afhroð kosningabandalags Macron í frönsku þingkosningunum

Afhroð kosningabandalags Macron í frönsku þingkosningunum
Eyjan
Fyrir 1 viku

Ivanka segir að mikill æsingur hafi verið í samtalinu

Ivanka segir að mikill æsingur hafi verið í samtalinu
Eyjan
Fyrir 2 vikum

AOC neitar að lýsa yfir stuðningi við Biden sem forsetaframbjóðanda 2024

AOC neitar að lýsa yfir stuðningi við Biden sem forsetaframbjóðanda 2024
EyjanFastir pennar
Fyrir 2 vikum

Björn Jón skrifar: Að lesa í úrslit kosninga

Björn Jón skrifar: Að lesa í úrslit kosninga