fbpx
Miðvikudagur 08.júlí 2020
Eyjan

Fánafrumvarp Miðflokksins gæti reynst hinu opinbera dýrt

Ritstjórn Eyjunnar
Þriðjudaginn 24. mars 2020 09:48

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Frumvarp Miðflokksins um að draga á stöng ríkisfánann (tjúgufánann) alla daga ársins við opinberar byggingar, mun kosta Hæstarétt 3-5 milljónir ári. Þetta kemur fram í umsögn Hæstaréttar um frumvarpið, en það er til umfjöllunar í stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd þingsins. Morgunblaðið greinir frá.

 „Tjúgufáninn skal dreginn á stöng alla daga ársins á Alþingishúsinu, Stjórnarráðshúsinu og byggingu Hæstaréttar Íslands kl. 8 að morgni og vera við hún til kl. 21 að kvöldi. Fáni forseta Íslands skal dreginn á stöng við embættisbústað hans og við skrifstofu hans í Reykjavík á sama tíma og vera jafnlengi við hún,“

segir í frumvarpinu. Þar er einnig mælst til þess að fánarnir skuli „lýstir upp“ í skammdeginu sem gæti haft í för með sér aukinn kostnað, en Hæstiréttur bendir á að kostnaður bara við að draga fánann að húni gæti reynst 3-5 milljónir króna:

„Af þessu tilefni vill Hæstiréttur benda á að ekki er vakt í húsnæði réttarins eftir kl. 16 á virkum dögum eða um helgar og á öðrum frídögum. Þyrfti því að kaupa þessa þjónustu alla daga ársins um kvöld og einnig að morgunlagi á frídögum. Þótt nákvæm kostnaðargreining hafi ekki farið fram er ekki ólíklegt að árlegur kostnaður gæti verið á bilinu 3 – 5 milljónir króna.“

Alls 11 lögaðilar hafa sent inn umsagnarbeiðnir vegna frumvarpsins, þar á meðal forsætisráðuneytið, dómsmálaráðuneytið, skrifstofa forseta Íslands, lögreglan á höfuðborgarsvæðinu, Íslandsstofa, skátarnir, félag þjóðfræðinga og samtök ferðaþjónustunnar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 4 dögum

Formenn stjórnmálaflokkanna funda um tímasetningu næstu þingkosninga

Formenn stjórnmálaflokkanna funda um tímasetningu næstu þingkosninga
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Dökkar efnahagshorfur en fyrirhyggja síðustu ára kemur sér vel

Dökkar efnahagshorfur en fyrirhyggja síðustu ára kemur sér vel
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Segir að ríkisstjórnin hafi sýnt styrk sinn

Segir að ríkisstjórnin hafi sýnt styrk sinn
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Björn Leví segir Kolbeini að „fokka sér“

Björn Leví segir Kolbeini að „fokka sér“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Þingmaður fékk sérstaka sendingu inn um bréfalúguna – „Það er einhvern veginn allt leyfilegt“

Þingmaður fékk sérstaka sendingu inn um bréfalúguna – „Það er einhvern veginn allt leyfilegt“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Ísland uppfyllir ekki lágmarksskilyrði um aðgerðir gegn mansali fjórða árið í röð

Ísland uppfyllir ekki lágmarksskilyrði um aðgerðir gegn mansali fjórða árið í röð