fbpx
Mánudagur 10.ágúst 2020
Eyjan

Ólafur sakar Samfylkinguna um gyðingahatur og svik við íslenskan almenning

Ágúst Borgþór Sverrisson
Fimmtudaginn 9. janúar 2020 20:42

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Óskandi væri hún væri spurð í næsta viðtali í Ríkisútvarpinu hvernig á því stendur að hatur í stjórnmálum samtímans á sér einkanlega rætur í hennar flokki, Samfylkingunni, líka gyðingahatur ef út í það er farið,“ segir Ólafur Ísleifsson, þingmaður Miðflokksins, í FB-pistli um Ingibjörg Sólrúnu Gísladóttur, fyrrverandi formann Samfylkingarinnar.

Ingibjörg gegnir nú starfi framkvæmdastjóra lýðræðis- og mannréttindaskrifstofu ÖSE. Ólafur deilir frétt um viðtal RÚV við hana, þar sem hún lýsir áhyggjum af uppgangi pólitískra hreyfinga í evrópskum stjórnmálum. Í tilefni af þessu skrifar Ólafur:

Gott var að sjá Ingibjörgu Sólrúnu í víðvarpi ríkisins. Ég hefi alltaf metið hana mikils og finn til samkenndar, um 40 dagar milli okkar í aldri. Óskandi væri hún væri spurð í næsta viðtali í Ríkisútvarpinu hvernig á því stendur að hatur í stjórnmálum samtímans á sér einkanlega rætur í hennar flokki, Samfylkingunni, líka gyðingahatur ef út í það er farið. Fyrirbæri sem kom mér á óvart ætti sér ekki stað en sýnist skipta suma flokksfélaga Ingibjargar Sólrúnar miklu máli. Mínar bestu óskir til hennar og kærar kveðjur.

Hún er vitaskuld sérfræðingur í pópúlískum stjórnmálum og fengur að hennar sjónarmiðum í þeim efnum. Útilokað að flokkur hennar, Samfylkingin, hafi nokkru sinni lotið svo lágt að taka tillit til almenningsálits. Hitt er annað að almenningur á Íslandi þekkir á eigin skinni hvernig það er að eiga lífsafkomu og heimili undir Samfylkingunni. Nei takk sögðu tugþúsundir Íslendinga og flokkurinn mun vísast seint ná sér eftir að hafa sýnt fólki fram á hvaða hald reyndist í honum þegar kom að heimilum og fjölskyldum landsmanna, börnum, feðrum og mæðrum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Þungar ásakanir á Vegagerðina eftir ógilta samkeppni um brú yfir Fossvog – „Endanleg staðfesting á því hversu rotið þetta er“

Þungar ásakanir á Vegagerðina eftir ógilta samkeppni um brú yfir Fossvog – „Endanleg staðfesting á því hversu rotið þetta er“
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Óli Björn mun ekki greiða atkvæði með skattahækkunum

Óli Björn mun ekki greiða atkvæði með skattahækkunum
Eyjan
Fyrir 1 viku

Staðan á vinstri vængnum: Vænlegir nýliðar og beðið eftir ákvörðun Rósu Bjarkar

Staðan á vinstri vængnum: Vænlegir nýliðar og beðið eftir ákvörðun Rósu Bjarkar
Eyjan
Fyrir 1 viku

Yngstu þingmenn 21. aldarinnar á Íslandi – Tvö jafn gömul upp á dag þegar þau urðu þingmenn

Yngstu þingmenn 21. aldarinnar á Íslandi – Tvö jafn gömul upp á dag þegar þau urðu þingmenn