fbpx
Föstudagur 23.október 2020
Eyjan

Segir foreldrum mismunað eftir því hvenær í mánuðinum börn þeirra eru fædd

Ágúst Borgþór Sverrisson
Föstudaginn 7. ágúst 2020 16:43

Kolbrún Baldursdóttir.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kolbrún Baldursdóttir, borgarfulltrúi Flokks fólksins, vekur athygli á þeirri staðreynd að niðurgreiðsla til foreldra vegna kostnaðar af þjónustu dagforeldra miðist við afmælisdag barns en ekki mánuðinn sem það nær 9 mánaða aldri. Kolbrún telur að þetta valdi mismunun, foreldrar barna sem fædd séu síðustu daga níunda mánaðarins sitji ekki við sama borð og foreldrar barna sem fædd eru fyrsta daga mánaðarins.

Kolbrún hefur sent DV eftirfarandi erindi um málið:

„Borgarfulltrúi Flokks fólksins lagði fram tillögu í borgarráði 14. maí að niðurgreiðsla vegna dagforeldra hefjist Í ÞEIM MÁNUÐI sem barnið er 9 mánaða en ekki Á ÞEIM DEGI sem það er 9 mánaða. Hér gæti munað næstum heilum mánuði. Foreldrar barna sem fædd eru síðustu daga 9. mánaðar sitja ekki við sama borð og foreldrar barna sem fædd eru fyrstu daga 9. mánaðarins. Tillögunni var vísað til meðferðar í skóla- og frístundaráði

Fyrir þessu er fordæmi í Kópavogi og í fleiri sveitarfélögum. Fjármálastjóri hefur nú loks svarað fyrirspurn um hvað þessi breyting myndi kosta Reykjavíkurborg og segir í svari að m.v. tillöguna, þ.e. að ekki sé verið að bæta við heilum mánuði í niðurgreiðslu, heldur jafna stöðu þeirra barna sem verða 9 mánaða í mánuðinum, þá gerir SFS ráð fyrir að kostnaður geti numið um 13 m.kr. Það miðar við að fæðingardagur barna dreifist jafnt yfir mánuðinn og það séu um 400 börn sem hefja dvöl ár hvert hjá dagforeldrum (400 börn*65 þús./2=13 m.kr.).

Það er mat borgarfulltrúa Flokks fólksins að það sé ekki sanngjarnt að mismuna foreldrum eftir því hvenær í mánuðinum barn þeirra er fætt. Foreldrar þeirra barna sem fædd eru seint og jafnvel síðustu daga mánaðar sitja ekki við sama borð og foreldrar barna sem eru fædd eru fyrstu dagana eða  fyrr í mánuðinum. Um þetta munar hjá mörgum foreldrum sem glíma við þröngan fjárhag auk þess sem hér er um að ræða sanngirnissjónarmið.

En hvað verður svo um tillöguna?  Í svari sviðsstjóra skóla- og frístundarráðs við fyrirspurn um hvenær tillagan verður tekin til meðferðar segir að tillagan verður lögð fyrir undirbúningsfund skóla- og frístundasviðs  mánudaginn 10. ágúst.  Þaðan fer hún inn í ráðið en ekki liggur fyrir á hvaða degi það verður.

Borgarfulltrúi Flokks fólksins krossar bara fingur!“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Helgi hafður að háði og biðst afsökunar – „Alveg sama um eldri borgarann í pontunni“

Helgi hafður að háði og biðst afsökunar – „Alveg sama um eldri borgarann í pontunni“
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Katrín Jakobsdóttir var í viðtali þegar jarðskjálftinn reið yfir – Sjáðu viðbrögð hennar

Katrín Jakobsdóttir var í viðtali þegar jarðskjálftinn reið yfir – Sjáðu viðbrögð hennar
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Pólitíkin einkennist frekar af stjórnlyndi en frjálslyndi

Pólitíkin einkennist frekar af stjórnlyndi en frjálslyndi
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Skýtur föstum skotum á Benedikt – „Óskiljanlegt að þeir gangi ekki alltaf á rauðum dregli“

Skýtur föstum skotum á Benedikt – „Óskiljanlegt að þeir gangi ekki alltaf á rauðum dregli“
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Aukinn stuðningur við sjálfstæði Skotlands

Aukinn stuðningur við sjálfstæði Skotlands
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Ragnar bendir á sorglega staðreynd – „Siðlaust, já“

Ragnar bendir á sorglega staðreynd – „Siðlaust, já“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Borgin greiddi 1,2 milljónir fyrir áfengi og mat á Vinnustofu Kjarvals – „Bruðlað með opinbert fé“

Borgin greiddi 1,2 milljónir fyrir áfengi og mat á Vinnustofu Kjarvals – „Bruðlað með opinbert fé“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Eiríkur skólar til þá Birgi og Ara – „Mér blöskraði satt að segja fáfræði þingmanna“

Eiríkur skólar til þá Birgi og Ara – „Mér blöskraði satt að segja fáfræði þingmanna“