Mánudagur 24.febrúar 2020
Eyjan

Kolbrún segir afsökunarbeiðni ekki nóg: Alvarlegt trúnaðarbrot

Ágúst Borgþór Sverrisson
Fimmtudaginn 29. nóvember 2018 16:10

Kolbrún Baldursdóttir, borgarfulltrúi Flokks fólksins

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kolbrún Baldursdóttir, borgarfulltrúi Flokks fólksins, er afar slegin yfir fréttum í tengslum við leyniupptöku af drykkjusamsæti nokkurra þingmanna Miðflokksins og Flokks fólksins. Varðandi ummæli þingmanna Flokks fólksins á upptökunum, þeirra Ólafs Ísleifssonar og Karls Gauta Hjaltasonar, þá dregur Kolbrún mjög í efa að einföld afsökunarbeiðni dugi til að bæta fyrir þau brot. Á upptökunni heyrist Karl Gauti Hjaltason segja: „Ólafur er örugglega sammála mér að Inga Sæland getur þetta ekki.“ Ólafur Ísleifsson hreyfir þar engum mótmælum.

Varaformaður og þingmaður Flokks fólksins, Guðmundur Ingi Kristjánsson, segir að allir þingmennirnir sem voru þarna samankomnir eigi að segja af sér. Sjá frétt DV. Aðspurð hvort hún sé sammálu þessu segir Kolbrún:

„Það er stjórnarfundur hjá okkur á eftir og ég vil heyra hvað Inga og aðrir flokksmenn segja áður en ég gef út slíkar yfirlýsingar. Það er formannsins að meta hvernig beri að bregðast við þessu en ef ég á að setja mig í hennar spor þá er alveg ljóst frá mínum sjónarhóli að einföld afsökunarbeiðni dugar engan veginn til. Þetta er mjög alvarlegt trúnaðarbrot gegn formanninum, það sem þarna er sagt og trúnaðarbrot sveiflast ekki yfir í traust með einfaldri afsökunarbeiðni,“ segir Kolrbrún.

Kolbrún segir að ölvun dugi ekki sem afsökun fyrir þessari hegðun: „Er ekki líka sagt að öl sé innri maður? Það sem ég hef heyrt og lesið af þessu finnst mér lýsa mikilli kvenfyrirlitningu og þetta snýst ekki bara um þessar konur sem þarna er rætt um. Ég sem kona upplifi þetta sem árás. Mér finnst þetta lýsa líka svo sorglegum viðhorfum og ég hélt við værum komin lengra en þetta.“

Lömuð yfir Gunnari Braga: „Hvað býr innra með þessum einstaklingi?“

Kolbrún segist vera mjög slegin yfir framferði og ummælum Gunnars Braga, þingmanns Miðflokksins, á upptökunum. Ekki síður var henni þó misboðið er hún hlustaði á viðtal við Gunnar Braga í morgunútvarpinu á Rás 2 í morgun þar sem hann útskýrði hegðun sína:

„Ég var að keyra á meðan ég hlustaði á útvarpi og ég  bara missti kjálkana, ég varð gapandi af undrun. Ég var sem lömuð og hugsaði með mér: Hvað býr eiginlega innra með þessum einstaklingi. Hann sló í og úr og það skorti alla einlægni í iðrun hans. Við gerum öll mistök en jesús minn almáttugur, þessi hegðun er svo fyrir neðan allar hellur. Við stjórnmálamenn, sem fólkið í landinu hefur valið til ábyrgðar, við eigum að vera fyrrimyndir. Og þessi maður var utanríkisráðherra!“

Mjög slegin yfir ruddalegu gríni Gunnars Braga um Friðrik Ómar

Einna verst af þessu öllu fellur Kolbrúnu fordómar gegn samkynhneigð sem virðast vera tjáðir á upptökunum. Gunnar Bragi kom þar með sérkennilega líkingu þar sem hann talaði um „smjörið á smokknum hans … þarna … Friðriks Ómars.“

Kolbrúnu finnst þetta vera ákaflega ljótt og þar sem fyrrverandi eiginmaður hennar og mjög góður vinur hennar í dag er samkynhneigður tekur hún þetta til sín.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 3 dögum

Samkomulagi náð um útlínur kjarasamnings

Samkomulagi náð um útlínur kjarasamnings
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Kolbrún segist hæfari en Stefán og er tilbúin að kæra – „Tel líkur á að ég hafi verið órétti beitt“

Kolbrún segist hæfari en Stefán og er tilbúin að kæra – „Tel líkur á að ég hafi verið órétti beitt“
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Borgin hafnaði tilboði Eflingar: Segja Reykjavíkurborg hafa slegið á útrétta sáttahönd láglaunafólks

Borgin hafnaði tilboði Eflingar: Segja Reykjavíkurborg hafa slegið á útrétta sáttahönd láglaunafólks
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Tekur við formennsku í Heimsráði kvenleiðtoga

Tekur við formennsku í Heimsráði kvenleiðtoga
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Sjálfstæðisflokkur og Vinstri grænir ná vopnum sínum í Norðvesturkjördæmi

Sjálfstæðisflokkur og Vinstri grænir ná vopnum sínum í Norðvesturkjördæmi
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Svandís útdeildi 90 milljónum til 144 lýðheilsuverkefna – Sjáðu listann

Svandís útdeildi 90 milljónum til 144 lýðheilsuverkefna – Sjáðu listann