Fókus

Auður Lóa og ellefu aðrir elska Díönu prinsessu, að eilífu

Hvað ertu að gera um helgina?

Margrét Gústavsdóttir
Föstudaginn 10. nóvember 2017 11:00

Auður Lóa Guðnadóttir er sýningarstjóri yfir myndlistarsýningu sem ber heitið Díana, að eilífu. Sýningin verður opnuð í Gallerí Port við Laugaveg 23, í dag, föstudaginn 10. nóvember og stendur til 26. nóvember.

„Ég hef verið í loftköstum með borvél frá því snemma í morgun að setja upp sýninguna Díana, að eilífu. Þetta er samsýning tólf myndlistarmanna sem fjalla hver á sinn hátt um Díönu prinsessu. Nú eru tuttugu ár liðin síðan prinessan lést í bílslysi. Nafn hennar hefur samt aldrei alveg horfið úr fjölmiðlum og á þessu dánarafmæli hefur hún orðið enn meira áberandi. Styttur af Díönu rísa og fólk leggur aftur blóm út á stétt. Minningin um Díönu virðist ekki afmarkast af konunni sem hún var, heldur goðsögninni sem varð til þegar umheimurinn eignaði sér hana. Hún lifir sem minning og hugmynd,“ útskýrir Auður en auk verkanna í Gallerí Port verður einnig hægt að sjá hluta sýningarinnar í gallerí Ekkisens á Bergstaðastræti 25b.

„Í kvöld fer ég svo á minningartónleika um Díönu. Þeir byrja klukkan 21.00 á Húrra, en þar koma fram hljómsveitirnar asdfhg og Post Performance Blues Band. Laugardagurinn og sunnudagurinn byrja örugglega rólega, bara te og hafragrautur heima á Kleppsvegi, því klukkan tvö, báða dagana, ætla ég að mæta í galleríið og taka á móti áhugasömum myndlistarunnendum til klukkan sex. Á laugardagskvöldið mun ég örugglega elda eitthvað gott heima, til dæmis ratatouille, sem er franskur pottréttur úr kúrbít og eggaldini og taka því svo bara rólega eftir matinn. Á sunnudagskvöldið verð ég örugglega farin að plana næstu sýningu í huganum.“

Margrét Gústavsdóttir
....er félagi nr. 241 hjá Blaðamannafélagi Íslands.
Hún hefur m.a. starfað við sjónvarp og útvarp og verið vinsæll bloggari í gegnum árin. Margrét nam sálfræði og forritun Kaupmannahöfn á þeim árum þegar tæknisinnaðir voru með símboða í beltinu og farsíminn vó sirka 450 grömm en lífsspeki hennar rammast í setningunni:

„Mart smart gerir eitt lekkert.“

margret@dv.is
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 4 dögum

Lauga (30) og Árni (28) á Torfastöðum: „Bændur eru bændum verstir“

Lauga (30) og Árni (28) á Torfastöðum: „Bændur eru bændum verstir“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Íslenska karlalandsliðið – MYNDIR: Hrikalega flottir í sérsaumuðum jakkafötum en mættu vinna betur með bindishnútana

Íslenska karlalandsliðið – MYNDIR: Hrikalega flottir í sérsaumuðum jakkafötum en mættu vinna betur með bindishnútana
Fókus
Fyrir 4 dögum

TÆKNI: Svona horfir þú á íslenska landsliðið á RÚV erlendis

TÆKNI: Svona horfir þú á íslenska landsliðið á RÚV erlendis
Fókus
Fyrir 4 dögum

Meghan Markle (36) og Elísabet drottning (92): Óaðfinnalega lekkerar vinkonur í opinberri heimsókn

Meghan Markle (36) og Elísabet drottning (92): Óaðfinnalega lekkerar vinkonur í opinberri heimsókn
Fókus
Fyrir 6 dögum

TÍMAVÉLIN – Skáldkonan Ólöf frá Hlöðum (1857-1933) ólst upp við fátækt: „Oft grét ég þegjandi af leiðindum“

TÍMAVÉLIN – Skáldkonan Ólöf frá Hlöðum (1857-1933) ólst upp við fátækt: „Oft grét ég þegjandi af leiðindum“
Fókus
Fyrir einni viku

Vignir Ljósálfur: „Þegar maður er svona mikið veikur þá verður manni alveg sama um tilveruna“

Vignir Ljósálfur: „Þegar maður er svona mikið veikur þá verður manni alveg sama um tilveruna“