fbpx
Miðvikudagur 22.maí 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Kynning

Orkan okkar: „Hvernig getum við setið hjá og leyft þessu að gerast?“

Kynning
Kynningardeild DV
Laugardaginn 20. apríl 2019 09:31

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kynning:

„Fyrir mér er þetta fullveldismál. Ég vil að Íslendingar eigi orkuna og ég get ekki hugsað mér að við markaðsvæðum orkukerfið okkar ef við samþykkjum þingsályktunartillögur og frumvarp sem tengjast Orkupakka 3. Þá erum við þar með að tapa völdum yfir til stofnana í Evrópu og það vil ég ekki,“ segir Elínóra Inga Sigurðardóttir, stofnandi samtakanna Orkan okkar.

Um er að ræða samtök þeirra sem vilja standa vörð um sjálfsákvörðunarrétt Íslands í orkumálum. Samtökin voru stofnuð í október 2018 til þess að vekja athygli á mikilvægi orkuauðlindarinnar fyrir lífskjörin í landinu og kynna rök gegn frekari innleiðingu orkulöggjafar ESB hér á landi. Samtökin eru opin öllum sem vilja styðja málstaðinn.

Sigmar Vilhjálmsson athafnamaður er í hópi þeirra sem eru alfarið á móti innleiðingu þriðja orkupakkans. Segir hann það einnig vera leiðinlegt að sjá hvað það eru margir þarna úti sem nenna ekki að kynna sér þetta. „Hvernig getum við setið hjá og leyft þessu að gerast?“ spyr Sigmar. „Orkupakki 3 er stærra skref í þá átt að einkavæða orkuauðlindir okkar, við erum með 10 ára reynslu af Orkupakka 2 og reynslan er hærra orkuverð á öll heimili og fyrirtæki í landinu. Með Orkupakka 3 er verið að fara enn lengra í þeim málum. Á Íslandi er eitt lægsta orkuverð í heimi, orkufyrirtækin í landinu, sem eru í okkar eigu, eru að skila hagnaði til ríkisins sem fer í innviðauppbyggingu og orkukerfið okkar er mjög stöðugt. Því í ósköpunum á að breyta því? Hvað er hægt að biðja um meira fyrir okkur sem þjóð? “

Ögmundur Jónasson, fyrrverandi ráðherra og alþingismaður, tekur í sama streng og er á móti vegferðinni allri. „Hún endar með því eftir að búið er að markaðsvæða orkuna, að þessi fyrirtæki verða sett á markað og seld. Þau hafna í höndum á fjárfestum, innlendum eða erlendum, og það er að gerast núna. Það er þegar að gerast með vatnsréttindi víða um landið og það mun gerast með allan þennan geira. Þegar hvati er kominn inn í kerfið að virkja sem mest fyrir arðsemi, þá fer ég að biðja fyrir íslenskri náttúru.“

Þúsundir hafa þegar gengið í hópinn Orkan okkar á Facebook en í þann hóp eru allir velkomnir sem eru sammála því að Íslendingar eigi sjálfir að stýra eigin orkumálum og því beri að hafna innleiðingu þriðja orkupakka ESB hér á landi.

 

Kynntu þér málið nánar á orkanokkar.is

Skorum á þingmenn að hafna þriðja orkupakka ESB!

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 4 dögum

Vélfang ehf: Þekking, reynsla og rík þjónustulund

Vélfang ehf: Þekking, reynsla og rík þjónustulund
Kynning
Fyrir 5 dögum

Barnið: Bílasmiðurinn verður á glæsilegri sölu- og þjónustusýningu í Laugardalshöll

Barnið: Bílasmiðurinn verður á glæsilegri sölu- og þjónustusýningu í Laugardalshöll
Kynning
Fyrir 1 viku

Það þurfa ekki allir að teygja eins og Jane Fonda, en taktu samt Omega3

Það þurfa ekki allir að teygja eins og Jane Fonda, en taktu samt Omega3
Kynning
Fyrir 1 viku

Hvellur-Reiðhjólaþjónusta allt árið: Gæðamerki, góð þjónusta og gott verð

Hvellur-Reiðhjólaþjónusta allt árið: Gæðamerki, góð þjónusta og gott verð
Kynning
Fyrir 1 viku

Bjórböðin eru einstök heilsulind

Bjórböðin eru einstök heilsulind
Kynning
Fyrir 1 viku

Vorhátíð í Garðabænum 12. maí

Vorhátíð í Garðabænum 12. maí
Kynning
Fyrir 2 vikum

Gerðu hreint fyrir þínum dyrum!

Gerðu hreint fyrir þínum dyrum!
Kynning
Fyrir 2 vikum

Hvammshólar ehf: Allt að 99% hreinsun á skólpi

Hvammshólar ehf: Allt að 99% hreinsun á skólpi