fbpx
Laugardagur 25.maí 2024
Fréttir

Martröð föður: Var að ósekju sakaður um að nauðga dætrum sínum og deila myndefni af því á netinu

Ágúst Borgþór Sverrisson
Miðvikudaginn 3. apríl 2024 12:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þann 16. apríl verður aðalmeðferð við Héraðsdóm Reykjavíkur í máli þar sem maður er sakaður um rangar sakargiftir.

Ákært er vegna atviks sem átti sér stað árið 2020 þegar maður hringdi í Neyðarlínuna og sendi tölvupóst til Barnaverndar þar sem hann sakaði föður um svívirðilega glæpi gegn tveimur dætrum sínum. Sakaði hann föðurinn um að nauðga dætrum sínum og deila myndefni af kynferðisbrotum gegn stúlkunum á erlendri vefsíðu.

Þetta leiddi til þess að faðirinn var handtekinn og lögregla hóf rannsókn á málinu. Eftir að hann hafði verið yfirheyrður og viðtöl tekin við dæturnar í Barnahúsi hætti lögreglan rannsókn málsins. Þar sem ásakanirnar virðast hafa verið uppspuni hefur héraðssaksóknari núna ákært þann sem bar þær á föðurinn fyrir rangar sakargiftir, nánar tiltekið við brot á 1. málsgrein 148. greinar almennra hegningarlaga, sem er eftirfarandi:

„Hver, sem með rangri kæru, röngum framburði, rangfærslu eða undanskoti gagna, öflun falsgagna eða á annan hátt leitast við að koma því til leiðar, að saklaus maður verði sakaður um eða dæmdur fyrir refsiverðan verknað, skal sæta … 1) fangelsi allt að 10 árum. Við ákvörðun refsingar skal hafa hliðsjón af því, hversu þung hegning er lögð við broti því, sem sagt er eða gefið til kynna, að viðkomandi hafi drýgt.“

Héraðssaksóknari krefst þess að hinn ákærði verði dæmdur til refsingar og greiðslu alls sakarkostnaðar. Fyrir utan það eru gerðar háar miskabótakröfur á hann. Faðirinn fer fram á tvær milljónir króna í miskabætur. Tvær konur gera kröfu um 1,5 milljónir króna hvor, en vegna staðreyndahreinsana í ákæru er ekki hægt að slá því föstu hvernig þær tengjast málinu. Fyrir hönd hvorrar stúlku fyrir sig eru síðan gerðar kröfur um 1,5 milljónir í bætur. Samtals eru þetta kröfur upp á sjö milljónir króna.

Sem fyrr segir verða réttarhöld í málinu þann 16. apríl en þinghald er lokað.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Leitin að hrottanum í Hafnarfirði – Feður vakta göngustíga og óeinkennisklæddar löggur liggja í leyni

Leitin að hrottanum í Hafnarfirði – Feður vakta göngustíga og óeinkennisklæddar löggur liggja í leyni
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ómar vill að lögregla taki fastar á ökuþrjótum á rafskútum 

Ómar vill að lögregla taki fastar á ökuþrjótum á rafskútum 
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Segir kerfið þurfa að axla ábyrgð á andláti ungra barna – „Að neita fyrir mistök stráir salti í sár eftir erfiða upplifan“

Segir kerfið þurfa að axla ábyrgð á andláti ungra barna – „Að neita fyrir mistök stráir salti í sár eftir erfiða upplifan“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Pútín rak ráðherra – Þykir benda til stefnubreytingar í stríðinu

Pútín rak ráðherra – Þykir benda til stefnubreytingar í stríðinu