fbpx
Sunnudagur 05.apríl 2020
Fókus

Stefán afhjúpar litla leyndarmál RÚV – „Þetta hefur verið vitað í mörg ár en verið farið með sem mannsmorð”

Fókus
Miðvikudaginn 26. febrúar 2020 15:05

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stefán Pálsson sagnfræðingur uppljóstrar á Facebook-síðu sinni að RÚV hafi týnt mikilvægum menningarverðmætum. „SKANDALL SKEKUR RÍKISÚTVARPIÐ!!!,“ skrifar Stefán, augljóslega glettinn. Þess má geta að Stefán óskar eftir „djúsí samsettri mynd“ og varð myndasmiður DV Fókus góðfúslega við þeirri áskorun.

Hneykslið snýst um tapaða spólu. „Eins og dyggir lesendur þessarar síðu hafa mögulega fengið á tilfinninguna, er RÚV að endursýna gamlar spurningakeppnir þessar vikurnar. Á morgun verður byrjað að sýna fyrstu keppnina af sex frá árinu 1995. Sex… en ekki sjö af þeirri ástæðu að ein spólan er týnd. Það er sú með sjálfum úrslitaleiknum. Þetta hefur reyndar verið vitað í mörg ár en verið farið með sem mannsmorð. Skiljanlega. Þetta er dálítið eins og ef Þjóðminjasafnið myndi týna Valþjófsstaðahurðinni,“ segir Stefán.

Hann grunar gamlan Versling um græsku. „Við MR-ingar göntumst að sjálfsögðu með það að tapsár Verslingur hafi látið eintakið hverfa. Líklegri skýring er þó sú að einhver starfsmaður RÚV hafi gripið spóluna (það hefur verið vinsælt að endurtaka upptöku af Unglingasveitinni Kósý – einkum eftir að Raggi Kjartans varð heimsfrægur) og skilað henni aftur á rangan stað,“ skrifar Stefán og heldur áfram:

„Ef til vill lumar einhver þarna úti á VHS-upptöku, þótt ég sé ekki bjartsýnn. Held að meira að segja óðustu GB-liðin haldi ekki upp á VHS-spólurnar. Slík spóla væri aldrei í útsendingartækum gæðum, en afrit af henni ætti þó heima í safni RÚV.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 2 dögum

Patrekur Jaime útskýrir hvað „tea“ þýðir: „Þá veistu að það sé gott“

Patrekur Jaime útskýrir hvað „tea“ þýðir: „Þá veistu að það sé gott“
Fókus
Fyrir 2 dögum

Ester lést af slysförum aðeins 38 ára gömul – Söfnun hafin til styrktar syni hennar

Ester lést af slysförum aðeins 38 ára gömul – Söfnun hafin til styrktar syni hennar
Fókus
Fyrir 6 dögum

Jesús, djöfullinn og Björn – Mikil leynd hvílir yfir kvikmyndinni

Jesús, djöfullinn og Björn – Mikil leynd hvílir yfir kvikmyndinni
Fókus
Fyrir 1 viku

Bragi mætti undir fölsku flaggi á árshátíð

Bragi mætti undir fölsku flaggi á árshátíð