fbpx
Fimmtudagur 02.apríl 2020
Fókus

5 Íslendingar sem voru sakaðir um lagastuld

Tómas Valgeirsson
Sunnudaginn 16. febrúar 2020 10:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

 

Drama vegna Debut

Árið 1995 var mál dómtekið í London á milli tónlistarfólksins Simons Lovejoy og Bjarkar Guðmundsdóttur. Lagði Lovejoy fram kæru á hendur Björk fyrir lagastuld vegna fyrstu sólóbreiðskífu hennar, Debut. Björk hafði að lokum sigur í málinu og greiddi breska ríkið málskostnað Lovejoy.

 

Undir áhrifum Rihönnu

Í fyrravor myndaðist mikil umræða um gífurleg líkindi með lagi Friðriks Ómars í Söngvakeppni Sjónvarpsins og laginu Love on the Brain sem Rihanna gerði vinsælt árið 2016. Friðrik Ómar kippti sér lítið upp við þessa umræðu. Hann komst þó ekki áfram það árið.

 

Enginn eins og hann

Við upphaf þessa árs veltu margir fyrir sér líkindum lagsins Enginn eins og þú, eftir Auðun Lúthersson, og lagsins On My Mind með hljómsveitinni Leisure. Auðunn er betur þekktur undir nafninu Auður en umrætt lag var gefið út í júlí 2019 og naut mikilla vinsælda hér á landi. Lag Leisure var gefið út í apríl á sama ári en lögin eru keimlík að mati margra netverja.

Millikafli að láni? 

Þegar Selma Björnsdóttir keppti í Eurovision árið 2005 með lagið If I Had Your Love þótti mörgum ekki ólíklegt að millikafli lagsins væri beint tekinn úr laginu We Are All to Blame með hljómsveitinni Sum 41. Selma tjáði sig um málið á þessum tíma og taldi þetta vera bæði fráleitt og tilviljanakennt.

Selma

 

Segðu mér allt

Birgitta Haukdal var einnig á meðal íslenskra Eurovision-þátttakenda sem lentu undir smásjánni vegna meints lagastulds. Þetta var árið 2003 þegar lagið Open Your Heart var framlag okkar Íslendinga og þótti fulllíkt laginu Right Here Waiting eftir bandaríska tónlistarmanninn Richard Marx. Úrskurðarnefnd STEF hafnaði að lokum þessum líkindum.

Birgitta Haukdal.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 3 dögum

Jesús, djöfullinn og Björn – Mikil leynd hvílir yfir kvikmyndinni

Jesús, djöfullinn og Björn – Mikil leynd hvílir yfir kvikmyndinni
Fókus
Fyrir 4 dögum

Bragi mætti undir fölsku flaggi á árshátíð

Bragi mætti undir fölsku flaggi á árshátíð
Fókus
Fyrir 1 viku

Leifur, níu ára, segir slæmt að eiga afmæli í dag og hlakkar til þess að kórónuhelvítinu ljúki – „Eins og hjá frænku minni sem á afmæli 11. september“

Leifur, níu ára, segir slæmt að eiga afmæli í dag og hlakkar til þess að kórónuhelvítinu ljúki – „Eins og hjá frænku minni sem á afmæli 11. september“
Fókus
Fyrir 1 viku

Svona taka Færeyingar á COVID-veirunni – Sjáðu myndband

Svona taka Færeyingar á COVID-veirunni – Sjáðu myndband