Föstudagur 05.mars 2021
Fókus

Litlu bresku krúttin sem sigruðu hjörtu okkar eru ekki lengur börn

Erla Dóra Magnúsdóttir
Sunnudaginn 6. desember 2020 20:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Barnastjörnum skýtur reglulega upp á himininn enda eiga börnin auðvelt með að vinna hjörtu okkar. Nú birtast okkur þrjár breskar barnastjörnur sem fullorðnir menn í nýjum, vinsælum þáttum.

Segja má að þættirnir The Queen‘s Gambit hafi heldur betur slegið í gegn en þeir verma sem stendur fyrsta sæti vinsældalistans á íslenska Netflix-inu. Þættirnir fjalla um hina ungu Beth Harmon, sem stefnir á að verða krýnd heimsins besti skákmaður, en á sama tíma glímir hún við andleg veikindi og misnotar vímugjafa. Þættirnir þykja afar vandaðir og fyrirtaks skemmtun, en þeir hafa þó einnig vakið athygli fyrir tvo leikara sem þar bregður fyrir.

Litli Sam

Thomas Brodie-Sangster vann hug og hjörtu fólks er hann lék hinn unga Sam í jólamyndinni Love Actually. Í myndinni hafði Sam nýlega misst móður sína en það var þó annað sem hélt fyrir honum vöku á nóttunni og það var ást hans á skólasystur sinni sem hann sá ekki sólina fyrir. Afréð hann því að læra á trommur til að ná að ganga í augun á henni. Útkoman var hin krúttlegasta og nýtur myndin enn mikilla vinsælda um hátíðirnar.

En Sangster leikur einmitt í The Queen‘s Gambit og ráku margir upp stór augu að þekkja þar hinn unga Sam úr Love Actually sem fullorðinn mann, en hann er 30 ára í dag. Þó hann sé orðinn sautján árum eldri er hann enn auðþekkjanlegur og þykir enn búa yfir sama æskuljómanum og hann gerði forðum. Telja margir að hann hafi nánast ekkert elst og líti því enn út fyrir að vera 13 ára drengur og því hafi verið undarlegt að velja hann í þetta „fullorðins“- hlutverk.

Sangster hefur þó ekki setið auðum höndum á milli Love Actually og Queen‘s Gambit og hefur meðal annars farið með hlutverk í þáttunum vinsælu Game of Thrones sem og með hlutverk í kvikmyndunum Nanny McPhee og Maze Runner-myndunum.

Vondi fósturbróðirinn

Sangster er þó ekki eina barnastjarnan sem bregður fyrir í The Queen‘s Gambit en þar má líka líta leikarann Harry Melling. Melling varð þekktur fyrir hlutverk sitt í kvikmyndunum um galdrastrákinn Harry Potter. Þar fór Melling með hlutverk Dudley Dursley, hins óviðkunnanlega og ofdekraða fósturbróður Harry Potters, sem þótti ekkert betra en að gera uppáhaldsgaldrastráknum okkar lífið leitt. Melling naut því lítilla vinsælda utan kvikmyndanna, þar sem margir áttu erfitt með að skilja hann frá persónu Dursleys. Tíminn vann þó með honum og eftir því sem hann hefur elst, þeim mun minna svipar honum til Dursleys. Það voru því líklega færri sem þekktu Melling en Sangster, þegar þeim brá fyrir í The Queen‘s Gambit.

Myndin um strák

Aðrir nýlegir þættir sem njóta mikilla vinsælda eru þættirnir The Great. En það eru gamanþættir sem byggja lauslega á ævi Katarínu miklu, keisaraynju Rússlands. Þar leikur leikarinn Nicholas Hoult stórt hlutverk.

Hoult er, líkt og Sangster og Melling, fyrrverandi, bresk barnastjarna, en hann heillaði okkur upp úr skónum í ljúfsáru kvikmyndinni About a Boy, þar sem hann fór með hlutverk hins unga Marcus, sem vingast við hinn fullorðna Ned sem leikinn er af Hugh Grant. The Great er þó langt í frá fyrsta verkefni Hoult frá því að hann lék í About a Boy. Hann hefur meðal annars leikið í Mad Max: Fury Road, Clash of the Titans, X-Men: First Class og uppvakningarómantíkinni Warm Bodies.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Í gær

Ásmundur opnar sig um erfiða æsku – Bjó í hjólhýsi þar sem ofbeldi var daglegt brauð

Ásmundur opnar sig um erfiða æsku – Bjó í hjólhýsi þar sem ofbeldi var daglegt brauð
Fókus
Í gær

Háð fullnægingum og fær þær hvar sem er – „Metið mitt er 18 og ég hef misst meðvitund“

Háð fullnægingum og fær þær hvar sem er – „Metið mitt er 18 og ég hef misst meðvitund“
Fókus
Fyrir 2 dögum

53 ára og getur ekki beðið eftir því að sofa aftur hjá ókunnugum

53 ára og getur ekki beðið eftir því að sofa aftur hjá ókunnugum
Fókus
Fyrir 2 dögum

Samstarfskonur uppgötva að þær eru líffræðilegar systur

Samstarfskonur uppgötva að þær eru líffræðilegar systur
Fókus
Fyrir 3 dögum

Paris Hilton sakar David Letterman um grimmilega hegðun: „Hann reyndi að niðurlægja mig“

Paris Hilton sakar David Letterman um grimmilega hegðun: „Hann reyndi að niðurlægja mig“
Fókus
Fyrir 3 dögum

Björn lýsir því hvernig hann fyrirgaf banamönnum sonar síns: „Þetta var ofboðslega sárt og erfitt ferli“

Björn lýsir því hvernig hann fyrirgaf banamönnum sonar síns: „Þetta var ofboðslega sárt og erfitt ferli“
Fókus
Fyrir 3 dögum

Ungt par var með réttu tölurnar í lottóinu – Þetta er ástæðan fyrir því að þau fá ekki 32 milljarða

Ungt par var með réttu tölurnar í lottóinu – Þetta er ástæðan fyrir því að þau fá ekki 32 milljarða
Fókus
Fyrir 3 dögum

Ástæðurnar fyrir því að gagnkynhneigðir karlmenn stunda kynlíf með öðrum karlmönnum

Ástæðurnar fyrir því að gagnkynhneigðir karlmenn stunda kynlíf með öðrum karlmönnum