fbpx
Fimmtudagur 09.febrúar 2023
Eyjan

Útrásargrúpía

Egill Helgason
Fimmtudaginn 28. febrúar 2008 10:27

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér talar ein af grúpíum útrásarinnar. Fyrrum ritstjóri Markaðarins, viðskiptaútgáfu Fréttablaðsins, sem flutti halleljújafréttir af íslenskum viðskiptasnillingum. Aldrei örlaði á gagnrýnni hugsun í Markaðnum. Þeir sem gagnrýndu óhóf útrásarvíkinganna fengu þá einkunn að þeir væru hallærislegir og öfundsjúkir. Það væri þeirra mál hvernig þeir eyddu peningunum sínum.

Það var ekki alvarlegt mál þegar gengi fyrirtækja var stanslaust kjaftað upp í Markaðnum – og líka í sérstökum fréttaaukum á Stöð 2 þar sem Hafliði var fremstur í flokki – en síðan þegar kemur fram almennur borgari úti í bæ og gagnrýnir klabbið, þá er það hið mesta alvörumál.

Þá eru fjölmiðlar að bregðast samkvæmt Hafliða.

Síðar fór Hafliði til starfa hjá REI og var þar í hópi manna sem áttu að fá feita kaupréttarsamninga á síðustu augnablikum útrásarinnar – þegar þeir sáu að ekki var annað eftir en að reyna að seilast í sameiginlegar auðlindir landsmanna.

En við þurfum svosem ekki að horfa lengra en til fyrrverandi yfirboðara Hafliða, Jóns Ásgeirs Jóhannessonar – sem hefur sjálfur sagt að bankarnir séu svo gott sem gjaldþrota. Annar mælikvarði á stöðuna eru svo vangaveltur um að ríkið þurfi að ef til vill að koma bönkunum til bjargar.

Hér eru til glöggvunar nýjar upplýsingar um skuldatryggingarálag íslensku bankanna.

image003.jpg

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Í gær

Þóra forstöðumaður samskipta hjá Landsvirkjun

Þóra forstöðumaður samskipta hjá Landsvirkjun
Eyjan
Í gær

Aldrei fleiri umsóknir um vernd hérlendis

Aldrei fleiri umsóknir um vernd hérlendis
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Lárus segir sögu af hælisleitanda – „Á hverju ætlarðu að lifa?“ – „On the government of course!“

Lárus segir sögu af hælisleitanda – „Á hverju ætlarðu að lifa?“ – „On the government of course!“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Sakar forystu Eflingar um valdníðslu og skoðanakúgun

Sakar forystu Eflingar um valdníðslu og skoðanakúgun