fbpx
Þriðjudagur 19.október 2021
Eyjan

Kolbrún vill Katrínu áfram sem forsætisráðherra – „Það væri beinlínis fáránlegt ef þessir flokkar héldu ekki áfram samstarfi“

Björn Þorfinnsson
Fimmtudaginn 30. september 2021 09:00

Kolbrún Bergþórsdóttir.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kolbrún Bergþórsdóttir, blaðamaður á Fréttablaðinu, skrifar í leiðara dagsins að þjóðin hafi kinkað samþykkjandi kolli um áframhaldandi samstarf ríkisstjórnar Vinstri grænna, Framsóknarflokks og Sjálfstæðisflokks. „Það væri beinlínis fáránlegt ef þessir flokkar héldu ekki áfram samstarfi sem hefur í aðalatriðum verið farsælt. Mikilvæg verkefni bíða og má þar nefna að viðhalda þarf hinum margumrædda efnahagslega stöðugleika, en um það var einmitt kosið,“ skrifar Kolbrún.

Þá segir hún ljóst að aðgerðir vegna loftslagsmála verða eitt brýnasta verkefni næstu ríkisstjórnar. Að mati Kolbrúnar blasir við að þeir stjórnmálaflokkar sem viðurkenna ekki að aðgerða er þörf í þessum málaflokki muni innan tíðar hrekja frá sér unga og hugsjónamikla kjósendur og hljóta harðan dóm sögunnar. Allir flokkarnir munu því vilja taka til hendinni á þeim vettvangi.

„Því verður ekki trúað að þar ætli menn sér að standa áhugalausir og geispandi gagnvart þeim hörmungum sem blasa við heimsbyggðinni vegna loftslagsbreytinga.“

Auk áframhaldandi ríkisstjórnarsamstarfs þá segir Kolbrún það einnig augljóst að þjóðin vilji Katrínu Jakobsdóttur áfram sem forsætisráðherra. Ekkert bendi til að Bjarni Benediktsson og Sigurður Ingi Jóhannsson horfi til forsætisráðuneytisins.

„Enda væru þeir bjánar ef þeir áttuðu sig ekki á styrk og vinsældum Katrínar. Formenn Sjálfstæðisflokks og Framsóknar búa örugglega yfir pólitískum metnaði til að verða forsætisráðherra, en það væri glapræði af þeim að stefna að því núna. Sjálfir virðast þeir gera sér grein fyrir því, sem sýnir að þeir eru jarðbundnir, skynsamir og með gott stöðumat.“

Þá er alveg ljóst að Kolbrúnu finnst mikið til Katrínar koma.

„Katrín Jakobsdóttir hefur verið einstaklega farsæll forsætisráðherra og nýtur virðingar þvert á flokkslínur. Hún er réttsýn, sanngjörn og skarpgreind. Svo hefur hún góða kímnigáfu, sem er mikilvægur eiginleiki sem of fáir stjórnmálamenn hafa. Flokkur Katrínar á að vera stoltur af henni og standa með henni – alveg eins og þjóðin gerir.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 1 viku

Björn Leví tekur upp hanskann fyrir Birgi – „Auðvitað hefur Birgir rétt til þess að hætta í Miðflokknum núna“

Björn Leví tekur upp hanskann fyrir Birgi – „Auðvitað hefur Birgir rétt til þess að hætta í Miðflokknum núna“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Birgir með hnút í maganum og hræddur – „Eftir þetta var andrúmsloftið mjög rafmagnað”

Birgir með hnút í maganum og hræddur – „Eftir þetta var andrúmsloftið mjög rafmagnað”
Eyjan
Fyrir 1 viku

Sum sveitarfélög varla sjálfbær vegna kostnaðar við þjónustu við fatlaða – Launakostnaður ein helsta ógnin við fjármálin

Sum sveitarfélög varla sjálfbær vegna kostnaðar við þjónustu við fatlaða – Launakostnaður ein helsta ógnin við fjármálin
Eyjan
Fyrir 1 viku

Hálendisþjóðgarður og orkunýting tefja stjórnarmyndunarviðræður

Hálendisþjóðgarður og orkunýting tefja stjórnarmyndunarviðræður