Mánudagur 17.febrúar 2020
Bleikt

Sænsk Instagram-stjarna opinberar leyndarmál – Fæddist karlkyns

Ritstjórn Bleikt
Þriðjudaginn 7. janúar 2020 14:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Mathilda Högberg er í hópi þeirra vinsælustu í Svíþjóð á samfélagsmiðlinum Instagram. Mathilda þessi er með 115 þúsund fylgjendur og þá heldur hún einnig úti vinsælli vefsíðu um ferðir og ferðalög.

Mathilda steig fram í viðtali við sænska blaðið Expressen og afhjúpaði eitthvað sem fylgjendum hennar var ekki kunnugt. Mathilda fæddist nefnilega karlkyns. Hún kvaðst nú stíga fram til að geta verið hún sjálf eins og hún orðar það. „Það er ekkert sem getur lýst þeirri tilfinningu að geta verið eins og ég er,“ segir Mathilda sem er 25 ára.

Þegar hún fæddist fékk hún nafnið Marcus Högberg og kvaðst hún hafa verið mjög ung að árum þegar hún komst að því að hún væri í raun kona. Hún var í grunnskóla og kveðst hafa öfundað hinar stelpurnar því þær hafi getað klætt sig hagað sér á ákveðinn hátt. Hún, sem strákur, hafi átt erfiðara með það.

Þegar Mathilda var 15 ára tók hún ákvörðun um að gangast undir kynleiðréttingaraðgerð. Hún fór til foreldra sinna og ræddi við þá um málið og segir hún að þeir hafi sýnt henni fullkominn skilning.

Í kjölfarið fór af stað ákveðið ferli þar sem hún hitti fjölmarga sálfræðinga og lækna. Þremur árum eftir að ferlið fór af stað fékk hún grænt ljós á að hún gæti gengist undir aðgerðina. Aðgerðin gekk vel og segist Mathilda hafa grátið af gleði eftir hana.

Mathilda er í ástríku sambandi með Christian Berglund og kveðst hún hafa sagt honum sögu sína á þeirra fyrsta stefnumóti. „Þetta hefur aldrei verið neitt vandamál fyrir mig,“ segir hann.

 

View this post on Instagram

 

SWEDISH: jag kan knappt beskriva med ord hur otroligt mycket jag uppskattar varenda en av er. Jag hade ingen aning om hur mycket kärlek jag skulle få tillbaka och jag är så oerhört tacksam över allting. Tack tack tack. Ni är bäst. Jag lovar att återkomma till varenda en som skrivit till mig, det kommer bara ta ett litet tag ❤️🌈 •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ENGLISH: thank you so much for all of the love you’ve been giving me since I told you that I’m transgender. I can’t describe in words how much everyone of you means to me! I couldn’t even comprehend what happened and I love you all so much!! ❤️🌈 •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ Sweater from: @showpo #showpoambassador •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ #transgender #trans #transformation #sweaterweather #outfit #sweater #winter #autumn #fashion #fashioninspo ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀

A post shared by MATHILDA | TRAVEL & FASHION 🌴 (@mathildahogbergs) on

 

View this post on Instagram

 

Jungle vibes 🌴 •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ You haven’t missed my newest YouTube video right? Check out the link in my bio and click on “YouTube”. Would be so happy if you checked it out. Thanks! 🐢 •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ #tropicallife #maldives #travel #lifewelltraveled #tropics #oceanvibes #beautifuldestinations #ocean #summer #tropicalparadise #asia #femmetravel #globelletravels #womenwhotravel #viaparadise #girlsabroad #passionpassport #traveltagged #sunset #islandlife #travelbound #tropical #tropicalvibes #palmtrees #beach #beachlife #beachgirl #jungle #inthejungle #island

A post shared by MATHILDA | TRAVEL & FASHION 🌴 (@mathildahogbergs) on

 

View this post on Instagram

 

Dancing in the rain 🐢 Are you guys looking forward to the autumn? The leaves have already started to fall of the trees here in Sweden 🧡 •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ #mathildahogbergspresets #tropicallife #maldives #travel #lifewelltraveled #tropics #oceanvibes #beautifuldestinations #ocean #summer #vibes #visitmaldives #tropicalparadise #asia #femmetravel #globelletravels #womenwhotravel #viaparadise #girlsabroad #passionpassport #traveltagged #sunset #instatravel #travelinstyle #palmtree #lovefortravel #welltraveled #moments #memoriesforlife #travelbound

A post shared by MATHILDA | TRAVEL & FASHION 🌴 (@mathildahogbergs) on

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 1 viku

Stjörnurnar streyma á rauða dregilinn – Hildur er mætt – Sjáið myndirnar

Stjörnurnar streyma á rauða dregilinn – Hildur er mætt – Sjáið myndirnar
Bleikt
Fyrir 1 viku

Stjörnuspá vikunnar: „Það leynist lítill uppreisnarseggur í þér þessa dagana“

Stjörnuspá vikunnar: „Það leynist lítill uppreisnarseggur í þér þessa dagana“
Bleikt
Fyrir 1 viku

Fór til Íslands eftir að lífið tók dramatíska stefnu – Fékk áfall þegar hún sá myndirnar

Fór til Íslands eftir að lífið tók dramatíska stefnu – Fékk áfall þegar hún sá myndirnar
Bleikt
Fyrir 1 viku

Shannen Doherty með fjórða stigs krabbamein

Shannen Doherty með fjórða stigs krabbamein
Bleikt
Fyrir 1 viku

Fyrrverandi fegurðardrottning svarar fyrir mataræði dóttur sinnar

Fyrrverandi fegurðardrottning svarar fyrir mataræði dóttur sinnar
Bleikt
Fyrir 2 vikum

Stjörnuspá vikunnar: Það geislar af þér sjarmi og kynþokki þessa vikuna

Stjörnuspá vikunnar: Það geislar af þér sjarmi og kynþokki þessa vikuna

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.