Föstudagur 19.apríl 2024

Meistaradeild Evrópu: Liverpool með fullt hús – Atletico áfram

Þriðjudaginn 7. desember 2021 22:09

Divock Origi fagnar marki sínu. Mynd/Getty

Riðlum B-D í riðlakeppni Meistaradeildar Evrópu lauk nú fyrir stuttu með sex leikjum.

B-riðill

Milan 1-2 Liverpool

AC Milan tók á móti Liverpool á San Siro. Liverpool var búið að sigra riðilinn fyrir leikinn í kvöld.

Heimamenn komust yfir eftir tæpan hálftíma leik. Allison varði þá skot Alessio Romagnoli en Fikayo Tomori fylgdi eftir og skoraði.

Á 36. mínútu jafnaði Mohamed Salah fyrir Liverpool. Skot Alex Oxlade-Chamberlain var þá varið af Mike Maignan í marki Milan en boltinn barst beint út til Salah sem skoraði. Staðan í hálfleik var 1-1.

Divock Origi skoraði svo sigurmark leiksins á 55. mínútu. Tomori missti þá boltann á afar slæmum stað til Sadio Mane. Sá átti skot að marki sem Maignan varði en aftur beint út í teiginn þar sem Origi var mættur.

Lokatölur 2-1. Liverpool er fyrsta enska liðið til að vinna alla leiki sína í riðlakeppni Meistaradeildarinnar.

Porto 0-3 Atletico Madrid

Porto tók á móti Atletico Madrid. Staðan í hálfleik var markalaus í hálfleik en á 56. mínútu kom Antoine Griezmann Atletico yfir.

Um tíu mínútum síðar urðu gestirnir manni færri þegar Yannick Carrasco fékk rautt spjald. Stuttu síðar fékk svo Wendell í liði Porto rautt spjald. Liðin léku því tíu gegn tíu.

Angel Correa tvöfaldaði forystu Atletico með marki á 90. mínútu áður en Rodrigo De Paul skoraði þriðja markið stuttu síðar. Sergio Oliveira minnkaði svo muninn fyrir heimamenn. Lokatölur 1-3. Atletico fer því með Liverpool í 16-liða úrslitin.

Ajax 4-2 Sporting

Ajax tók á móti Dortmund. Bæði þessi lið voru komin áfram fyrir leikinn.

Sebastien Haller kom Ajax yfir á 8. mínútu. Stundarfjórðungi síðar jafnaði Nuno Santos fyrir Sporting. Antony kom Ajax hins vegar aftur yfir skömmu fyrir leikhlé.

David Neres kom Ajax í 3-1 á 58. mínútu. Stuttu síðar jók Steven Berghuis forskot þeirra en frekar með marki. Tabata klóraði í bakkann fyrir Sporting á 78. mínútu. Lokatölur 4-2.

Dortmund 5-0 Besiktas

Dortmund fór létt með Besiktas á heimavelli.

Donyell Malen og Marco Reus komu þeim í 2-0 í fyrri hálfleik.

Reus bætti svo við þriðja markinu á 53. mínútu. Erling Braut Haaland skoraði fjórða mark Dortmund stundarfjórðungi síðar áður en hann innsiglaði 5-0 sigur á 81. mínútu.

1. Ajax – 18 stig

2. Sporting – 9 stig

3. Dortmund – 9 stig

4. Besiktas – 0 stig

D-riðill

Real Madrid 2-0 Inter

Real Madrid tók á móti Inter í stórleik.

Toni Kross sá til þess að heimamenn leiddu 1-0 í hálfleik.

Nicolo Barella fékk rautt spjald um miðjan seinni hálfleik. Inter því manni færri.

Marco Asensio tryggði Real 2-0 sigur á 79. mínútu.

Shaktar 1-1 Sheriff

Shaktar tók á móti Sheriff í Úkraínu.

Fernando kom heimamönnum yfir á 42. mínútu. Það reyndist eina mark fyrri hálfleiks.

Boban Nikolov jafnaði fyrir Sheriff í uppbótartíma. Lokatölur 1-1. Sheriff fer í Evrópudeildina eftir áramót. Það var ljóst fyrir leik.