Enski boltinn: Liverpool fór létt með Everton – Mason Mount sá um Watford

Helga Jónsdóttir
Miðvikudaginn 1. desember 2021 22:10

Mohamed Salah/ Getty Images

Þremur leikjum var að ljúka í ensku úrvalsdeildinni rétt í þessu. Liverpool fór létt með Everton, Chelsea náði sigri gegn Watford og Manchester City hafði betur gegn Aston Villa.

Everton tók á móti Liverpool í alvöru nágrannaslag. Liverpool byrjaði leikinn frábærlega og sáu leikmenn Everton ekki til sólar fyrstu tuttugu mínúturnar. Jordan Henderson kom Liverpool yfir á 9. mínútu og Mohamed Salah tvöfaldaði forystuna tíu mínútum síðar. Eftir annað markið var meira jafnræði á milli liðanna og minnkaði Demaral Gray muninn. Gestirnir komu ákveðnir í seinni hálfleikinn og skoraði Salah þriðja markið eftir frábæran sprett og Diogo Jota skoraði það fjórða með frábæru skoti.

Watford tók á móti Chelsea. Hræðilegt atvik átti sér stað á 12. mínútu leiksins er stuðningsmaður hneig niður og fór í hjartastopp. Leikurinn var því stöðvaður í rúman hálftíma. Endurlífgun bar árangur og var leikurinn flautaður aftur í gang. Mason Mount kom Chelsea yfir á 29. mínútu en leikmenn Watford voru seigir og jöfnuðu undir lok fyrri hálfleiks. Hakim Ziyech kom gestunum aftur yfir á 73. mínútu eftir stoðsendingu frá Mason Mount og þar við sat og 1-2 sigur Chelsea staðreynd.

Loks tók Aston Villa á móti Manchester City. Ruben Dias kom Manchester City yfir þegar tæpur hálftími var liðinn af leiknum. Bernando Silva tvöfaldaði forystuna undir lok fyrri hálfleiks. Ollie Watkins minnkaði muninn í byrjun seinni hálfleiks en lengra komust lærisveinar Steven Gerrard ekki.

Fyrir 15 klukkutímum

Af hverju var Glazer að funda með þessum manni í London í gær?

Fyrir 17 klukkutímum

Besta deild kvenna: Nýliðar Víkings fara vel af stað – Blikar með sannfærandi sigur

Agli finnst auglýsingarnar hallærislegar – Faðir leikmanns hjá KR lét ljót orð falla en eyddi ummælum sínum