Mánudagur 29.apríl 2024

Meistaradeild Evrópu: Verðskuldaður sigur Liverpool – Messi, Mbappe og Neymar tókst ekki að vinna í Belgíu

Miðvikudaginn 15. september 2021 21:12

Jordan Henderson: Mynd/Getty

Sex leikjum lauk nýlega í riðlakeppni Meistaradeildar Evrópu.

A-riðill

Club Brugge 1-1 PSG

Paris Saint-Germain, með Lionel Messi, Kylian Mbappe og Neymar í byrjunarliðinu, gerði aðeins jafntefli gegn Club Brugge í Belgíu í kvöld.

Leikurinn var fjörugur. Ander Herrera kom gestunum frá París yfir á 15. mínútu með marki eftir fyrirgjöf Mbappe.

Hans Vanaken jafnaði leikinn fyrir Club Brugge 27. mínútu. Lokatölur 1-1.

Lionel Messi í leiknum í kvöld. Mynd/Getty

Man City 6-3 RB Leipzig

Manchester City mætti RB Leipzig á heimavelli og sigraði í miklum markaleik.

Nathan Ake kom City yfir á 16. mínútu. Á 28. mínútu tvöfölduðu Englandsmeistararnir forystu sína þegar Nordi Mukiele setti boltann í eigið net.

Á 42. mínútu minnkaði Christopher Nkunku muninn fyrir Leipzig. Í uppbótartíma fyrri hálfleik kom Riyad Mahrez heimamönnum svo í 3-1.

Nkunku var aftur á ferðinni snemma í seinni hálfleik og minnkaði muninn að nýju.

Jack Grealish skoraði svo sitt fyrsta Meistaradeildarmark á 56. mínútuog kom City í tveggja marka forystu að nýju.

Nkunku gafst ekki upp og fullkomnaði þrennu sína á 73. mínútu.

Joao Cancelo og Gabriel Jesus áttu þó eftir að skora fyrir City á síðasta stundarfjórðungi leiksins. Lokatölur 6-3.

Angelino, fyrrum leikmaður Man City, fékk rautt spjald seint í leiknum.

Marki fagnað í kvöld. Mynd/Getty

B-riðill

Liverpool 3-2 AC Milan

Liverpool vann verðskuldaðan sigur gegn AC Milan á Anfield.

Liverpool var miklu betri aðilinn allt frá upphafi. Liðið náði forystu á 9. mínútu þegar fyrirgjöf Trent Alexander-Arnold fór af Fikayo Tomori og rataði í netið.

Fimm mínútum síðar fékk Liverpool vítaspyrnu þegar Andy Robertson sparkaði boltanum í hönd leikmanns Milan. Mohamed Salah fór á punktinn en Mike Maignan gerði sér lítið fyrir og varði frá honum.

Þvert gegn gangi leiksins jafnaði Ante Rebic fyrir gestina á 42. mínútu. Hann skoraði þá eftir frábæra sókn Mílanó-liðsins.

Milan var búið að snúa leiknum við stuttu síðar þegar Brahim Diaz potaði boltanum yfir línuna eftir að skot Theo Hernandez var varið.

Liverpool stjórnaði leiknum áfram í seinni hálfleik og uppskar mark á 49. mínútu. Þá kom Salah boltanum í netið eftir sendingu inn fyrir vörn Milan frá Divock Origi.

Jordan Henderson skoraði sigurmark heimamanna þegar rúmar 20 mínútur lifðu leiks með flottu skoti fyrir utan teig. 3-2 sigur staðreynd.

Atletico Madrid 0-0 Porto

Hvorugu liðinu tókst að skora í leik Atletico Madrid og Porto á Spáni.

Chancel Mbemba, leikmaður Porto, fékk nokkuð umdeilt rautt spjald í lok leiks.

C-riðill

Sporting 1-5 Ajax

Ajax burstaði Sporting. Leikið var í Portúgal.

Sebastian Haller kom Ajax í 0-2 með mörkum á fyrstu tíu mínútum leiksins. Paulinho minnkaði muninn fyrir heimamenn á 33. mínútu.

Áður en fyrri hálfleik lauk skoraði Steven Berghuis og kom Ajax í 1-3.

Haller fullkomnaði þrennuna með marki snemma í seinni hálfleik. Hann skoraði svo eitt mark í viðbót á 63. mínútu.

D-riðill

Inter 0-1 Real Madrid

Real Madrid vann sterkan sigur á Inter. Leikið var í Mílanó.

Bæði lið brenndu af færum í leiknum. Það stefndi í markalaust jafntefli þegar Rodrygo gerði sigurmark leiksins fyrir Real eftir sendingu frá Eduardo Camavinga. Lokatölur 0-1.