Föstudagur 26.apríl 2024

Pepsi Max-deild kvenna: Markaveisla í Garðabænum

Máni Snær Þorláksson
Þriðjudaginn 28. júlí 2020 21:12

Áttunda umferð í efstu deild kvenna hófst í kvöld með þremur leikjum. Umferðin hófst í Vestmannaeyjum og á Akureyri. ÍBV tók á móti Selfoss og Þór/KA tók á móti KR. Þá tók Stjarnan einnig á móti Þrótt Reykjavík.

Hér fyrir neðan má sjá hvernig leikir kvöldsins fóru:

ÍBV 3-2 Selfoss

ÍBV hefur átt erfitt uppdráttar en sigraði þó FH í síðustu umferð. Selfoss hefur náð ágætis úrslitum og hefði getað komið sér í þriðja sætið, að minnsta kosti tímabundið, með sigri í leiknum. Selfoss byrjaði leikinn betur en Tiffany Janea McCarty skoraði fyrsta mark Selfyssinga á 3. mínútu. Þá kom Dagný Brynjarsdóttir Selfossi í 2-0 með marki úr víti. Selfoss fór inn í hálfleik með tveggja marka forystu og bjuggust eflaust flestir við sigri þeirra.

En ÍBV-konur voru ekki búnar að gefast upp. Snemma í seinni hálfleik skoraði Olga Sevcova fyrir ÍBV og minnkaði muninn í eitt mark. Þegar 5 mínútur voru eftir af venjulegum leiktíma náði Kristjana R. Kristjánsdóttir Sigurz að jafna metin fyrir ÍBV. Fjórum mínútum síðar náði Miyah Watford að koma ÍBV yfir og endaði leikurinn með 3-2 sigri ÍBV.

Þór/KA 2-1 KR

Þór/KA og KR voru bæði með sjö stig eftir sex leiki og mátti því búast við sterkum og jöfnum leik á Akureyri. Markalaust var í fyrri hálfleik en snemma í þeim seinni náði Lára Kristín Pedersen að brjóta ísinn fyrir KR. Þór/KA voru þó fljótar að svara en einungis þremur mínútum síðar náðu þær að jafna metin. Á 77. mínútu náði Arna Sif Ásgrímsdóttir að koma Þór/KA yfir með marki úr víti. Fleiri urðu mörkin ekki og endaði leikurinn því 2-1 fyrir Þór/KA.

Stjarnan 3-5 Þróttur R.

Stjarnan og Þróttur voru einnig með jafn mörg stig fyrir leikinn, sex stig eftir sjö leiki. Leikurinn í kvöld var jafn eins og búast mátti við en einnig var mikið um mörk. Sóley Steinarsdóttir kom Þrótturum yfir á 13. mínútu leiksins og skömmu síðar kom Laura Hughes þeim í 2-0.

Jana Valdimarsdóttir minnkaði muninn fyrir Stjörnuna á 28. mínútu. Ólöf Kristinsdóttir kom Þrótti aftur í tveggja marka forystu á 40. mínútu en þrem mínútum síðar minnkaði Anna Baldursdóttir muninn fyrir Stjörnuna. Ólöf gerði sér þá lítið fyrir og skoraði annað mark skömmu síðar og var staðan þvi 2-4 í hálfleik.

Í seinni hálfleik náði Elín Ingadóttir að minnka muninn í eitt mark fyrir Stjörnuna en það dugði skammt til því Ólöf fullkomnaði þrennuna sína á 75. mínútu og kom Þrótti aftur í tveggja marka forystu. Stjörnan var þó ekki búin að gefast upp og setti Birna Jóhannsdóttir tvö mörk og jafnaði stöðuna á lokamínútunum. Fleiri urðu mörkin ekki og endaði leikurinn því með 5-5 jafntefli.

Fyrir 14 klukkutímum

Staðfestir að hann sé ekki hættur – Endurkoma á næstunni

Gætu neyðst til að selja vonarstjörnuna í sumar vegna fjárhagsvandræða

Fyrir 17 klukkutímum

Hraunaði yfir eigin leikmann í beinni útsendingu og lét allt flakka: Vinsæll en á ekki skilið mínútur – ,,Brást okkur öllum“

Fyrir 18 klukkutímum

Væri enn bestur í deildinni 80 ára gamall

Fyrir 22 klukkutímum

Sjáðu stórkostlegt tilþrif Mbappe í gær

Guardiola: ,,Þurfum að skoða það í lok tímabils“

Gylfi brattur eftir sigur á uppeldisfélaginu – „Auðvelt að setja það til hliðar“