fbpx
Laugardagur 11.júlí 2020
433Sport

Sjáðu muninn á launum karla og kvenna í Garðabæ: „Sláandi að sjá þetta svona svart á hvítu“

Hörður Snævar Jónsson
Föstudaginn 15. maí 2020 09:59

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Sláandi munur er á heildarlaunum þjálfara kvenna hjá Stjörnunni. Munurinn er fjórfaldur í fótboltanum en handboltinn slær í helmingsmun,“ segir í ítarlegri frétt sem Benedikt Bóas Hinriksson skrifar í Fréttablaðið í dag um árskýrslu Stjörnunnar.

Stjarnan greiddi leikmönnum sínum í Pepsi Max deild karla tæpar 84 milljónir króna í laun á síðasta ári. Kostnaðurinn við Rúnar Pál Sigmundsson og þjálfarateymi hans á síðasta ári var um 40 milljónir.

Kvennalið Stjörnunnar sem einnnig leikur í efstu deild fékk 5,5 milljónir í laun en kostnaður við þjálfarateymið var 11 milljónir. Meistaraflokkur karla var rekinn með 16 milljóna króna tapi en stelpurnar voru réttu megin við núllið.

Harpa Þorsteinsdóttir var lengi vel skærasta stjarna Stjörnunnar í kvennaflokki. „Auðvitað er sláandi að sjá svona svart á hvítu þennan launamun og einnig launakostnað í þjálfaramálum. Það er munur á rekstri deildanna og eru kannski eðlilegar skýringar á því að einhverju leyti, en það er samt þessi munur og viðhorfið gagnvart kvennaboltanum sem skiptir miklu máli í öllu starfinu. Ég tel að svona gagnsæi sé gott og jákvætt að fólk spái aðeins í þessu þegar það horfir á stóru myndina,“ sagði Harpa í samtali við Fréttablaðið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Katrín svarar Kára

Ekki missa af

433Sport
Fyrir 2 dögum

Klopp staðfestir brottför leikmanns – Spilar ekki því hann gæti meiðst

Klopp staðfestir brottför leikmanns – Spilar ekki því hann gæti meiðst
433Sport
Fyrir 2 dögum

Juventus sagt hafa boðið vonarstjörnu United risasamning

Juventus sagt hafa boðið vonarstjörnu United risasamning
433Sport
Fyrir 2 dögum

Óskar Hrafn öskuillur eftir jafnteflið: ,,Gæti örugglega skrifað BA ritgerð um dómgæsluna“

Óskar Hrafn öskuillur eftir jafnteflið: ,,Gæti örugglega skrifað BA ritgerð um dómgæsluna“
433Sport
Fyrir 2 dögum

Óli Kri spilaði 15 ára gömlum strák: ,,Maður þarf að velja rétt“

Óli Kri spilaði 15 ára gömlum strák: ,,Maður þarf að velja rétt“