fbpx
Sunnudagur 21.apríl 2024
Pressan

Gjörningalistakona býr með heilmynd af sínum fyrrverandi – Brúðkaup á döfinni

Pressan
Laugardaginn 2. mars 2024 20:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Gjörningalistakonan Alicia Framis býr í Amsterdam með tilvonandi eiginmanni sínu,, sem þekktur er sem AILex. Þetta væri líklega allt gott og blessað, nema AILex er heilmynd, sem Framis bjó til með aðstoð gervigreindar. 

Ekki nóg með það heldur notaðist hin spænska Framis við prófíla af sínum fyrrverandi, og það fleiri en einum, til að skapa núverandi. Framis segir að ást og kynlíf með róbótum sé óumflýjanlegt þegar fram líði stundir og að um sé að ræða samfélagslega tilraun. Stefnir hún á að verða sú fyrsta til að „giftast“ heilmynd.

Framis deilir daglegu lífi þeirra á Instagram, en verkefni hennar, Hybrid Couple, er tilraun með mörk ástar, nándar og sjálfsmyndar á tímum gervigreindar, og innblásið af þeirri trú hennar að „ást og kynlíf með vélmenni og heilmyndir séu óumflýjanlegur veruleiki“.

Hún lýsir „“brúðgumanum“ tilvonandi sem  „miðaldra karlkyns heilmynd með örlítið flóknum tilfærslun“ og segir: „Ég vil að þessi maður sé hollenskur vegna þess að flestir kærastanna minna voru hollenskir.“

Framis er þegar búin að bóka stað fyrir „brúðkaup“ sitt, Depot Boijmans safnið í Rotterdam, og er einnig að hanna brúðarkjólinn sinn, en dagurinn stóri verður í sumar.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by @hybridcouples

Ekki er þó allt sem sýnist, því svo virðist sem AILex sé leikinn af leikara, þó svör hans í samtölum hans og Framis verði til með gervigreind. Framis hefur skapað þá blekkingu að hafa gervigreind-myndaðan heilmyndarfélaga til að sýna hvernig lífið gæti verið í framtíðinni og einnig til að skapa umræðu um félagsskap og siðferði.

Í færslu sem hún skrifaði: „Tilgangurinn með þessu er að deila lífi og tilfinningum, taka þátt í ýmsum samtímaumræðum eins og pósthúmanisma, sýndarmennsku og flóknum tengslum kynja innan náins og félagslegs rýmis.“

Í annarri færslu um samband þeirra skrifaði hún: „Þetta er rómantískt samband milli konu og gervigreindar. Ást og kynlíf með vélmenni og heilmyndir eru óumflýjanlegur veruleiki. Við vitum að bráðum verða vélmenni og menn bólfélagar, en fyrir mig er næsta mikilvæga skref að tengja tilfinningalega saman gervigreind og menn. Heilmyndir eru nánar tengdar tilfinningum mínum en vélmenni, þess vegna vel ég að þróa heilmynd frekar en vélmenni.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Hvalur sprakk í tætlur

Nýlegt

Pressan
Í gær

Tannlæknir deilir ofureinföldu „tannbjörgunarráði“ fyrir kaffidrykkjufólk

Tannlæknir deilir ofureinföldu „tannbjörgunarráði“ fyrir kaffidrykkjufólk
Pressan
Í gær

Hversu oft á að þvo handklæði og sængurver?

Hversu oft á að þvo handklæði og sængurver?
Pressan
Fyrir 2 dögum

Varpa sprengju inn í Gilgo-morðmálið – Er lögreglan að fela eitthvað ?

Varpa sprengju inn í Gilgo-morðmálið – Er lögreglan að fela eitthvað ?
Pressan
Fyrir 2 dögum

Lögð í einelti í menntaskóla – Nú vilja gerendurnir ólmir vinna hjá henni

Lögð í einelti í menntaskóla – Nú vilja gerendurnir ólmir vinna hjá henni
Pressan
Fyrir 3 dögum

Varpa fram athyglisverðri kenningu um hamfararigninguna í Dúbaí

Varpa fram athyglisverðri kenningu um hamfararigninguna í Dúbaí
Pressan
Fyrir 3 dögum

Kvikmyndafyrirtæki með 21 Óskarsverðlaun á ferilskránni leggur upp laupana

Kvikmyndafyrirtæki með 21 Óskarsverðlaun á ferilskránni leggur upp laupana
Pressan
Fyrir 4 dögum

Vaxandi áhyggjur af nýjum heimsfaraldri

Vaxandi áhyggjur af nýjum heimsfaraldri
Pressan
Fyrir 4 dögum

Við fórum heim til hans eftir stefnumótið – Síðan festist typpið hans í teinunum mínum

Við fórum heim til hans eftir stefnumótið – Síðan festist typpið hans í teinunum mínum