fbpx
Laugardagur 02.mars 2024
Pressan

Tók lögin í eigin hendur og þóttist vera barn á netinu til að lokka fram barnaníðing – Nú er hann ákærður fyrir morð

Pressan
Miðvikudaginn 7. febrúar 2024 22:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Reglulega koma upp mál þar sem sjálfskipaðar tálbeitur beita sér fyrir því að afhjúpa barnaníðinga. Er hér vísað til tilfella þar sem óbreyttir borgarar taka að sér tálbeituaðgerðir, en um slíkar aðgerðir eru gerð ströng skilyrði fyrir í lögum og reglum. Veigamesta skilyrðið er að slíkar aðgerðir eru aðeins á færi þeirra sem fara með lögregluvald. Sjálfskipaðar tálbeitur afla gjarnan sönnunargagna sem eru svo afhent lögreglu en eins og sást í Kompás-málunum þá metur dómari slík gögn ólögmæt, sem getur þá leitt til þess að sakborningar eru sýknaðir.

Tálbeitumál er komið upp í Texas í Bandaríkjunum en það hefur ekki leitt til þess að meintur barnaníðingur hljóti ákæru, heldur hefur tálbeitan, karlmaðurinn James Spencer III, verið ákærður fyrir morð.

Það mun hafa verið í maí á síðasta ári sem Spencer myrti 37-ára karlmann að yfirlögðu ráði. Hann skaut Sean Connery Showers til bana með slíkum hætti að yfirvöld hafa líkt því við aftöku. Við rannsókn kom á daginn að Spencer hafði villt á sér heimildir á netinu þar sem hann þóttist vera ólögráða barn. Reyndi hann í því yfirskyni að freista Showers, sem hann taldi vera barnaníðing, til að koma til fundar við sig gegn loforði um kynferðislega greiða. Þegar Showers kom akandi til fundar við það sem hann taldi vera barn, hitti hann í staðinn Spencer sem skaut hann og flúði svo af vettvangi.

Showers hafði árið 2009 játað á sig vörslur á barnaníðsefni. Var hann í kjölfarið dæmdur í 30 mánaða fangelsi fyrir að vanrækja skyldu sína til að skrá sig á lista yfir kynferðisafbrotamenn í heimabæ sínum.

Spencer hafi ekki afborið tilhugsunina um að barnaníðingur gengi laus í nágrenni hans. Því hafi hann ákveðið að losa sig við ógnina. Saksóknari í málinu segir að hér þurfi fólk að horfa framhjá því hvort hinn látni sé viðkunnanlegur eða ekki. Horfa þurfi á atvik máls og þau séu blákalt að hér var framið morð.

„Til að vera hreinskilinn þá var þetta hrein og bein aftaka. Hann beitti sér gegn tilteknum manni, bókaði með honum fund, vissi hvar maðurinn yrði og notaði þær upplýsingar til að skjóta hann ítrekað og hélt svo bara heim eins og ekkert væri eðlilegra.“

Spencer mun hafa sagt við vitni í málinu að lögreglan væri ekki að standa sig í að verja börnin. Ekki væri nægjanlega tryggt að barnaníðingar afpláni dóma sína og þyrfti Spencer því að taka lögin í eigin hendur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Óttast misnotkun gervigreindar í kosningunum – Nú bregst Facebook við

Óttast misnotkun gervigreindar í kosningunum – Nú bregst Facebook við
Pressan
Fyrir 2 dögum

Myrti systur sína með samúræjasverði viku eftir að sonur hans var dæmdur í fangelsi fyrir morð

Myrti systur sína með samúræjasverði viku eftir að sonur hans var dæmdur í fangelsi fyrir morð
Pressan
Fyrir 3 dögum

Sökuð um að hafa myrt son sinn – Segist hafa lamið hann af því að Biblían heimili það

Sökuð um að hafa myrt son sinn – Segist hafa lamið hann af því að Biblían heimili það
Pressan
Fyrir 3 dögum

Dó úr of stórum skammti af D-vítamíni

Dó úr of stórum skammti af D-vítamíni
Pressan
Fyrir 4 dögum

Sagði fólki að borða morgunkorn á kvöldin til að spara – Sjálfur með 700 milljónir á ári

Sagði fólki að borða morgunkorn á kvöldin til að spara – Sjálfur með 700 milljónir á ári
Pressan
Fyrir 4 dögum

Prestur skotmark mafíunnar

Prestur skotmark mafíunnar
Pressan
Fyrir 4 dögum

Lögreglan beðin um að halda sig fjarri gleðigöngu í Sydney vegna morðmáls

Lögreglan beðin um að halda sig fjarri gleðigöngu í Sydney vegna morðmáls
Pressan
Fyrir 4 dögum

Vafasamur vinur – Stal 8 milljónum frá deyjandi vini sínum

Vafasamur vinur – Stal 8 milljónum frá deyjandi vini sínum