fbpx
Föstudagur 01.júlí 2022
Fréttir

Ármann kærður fyrir að misnota aðgang opinberar stofnunar að Creditinfo í lögfræðistörfum sínum

Ritstjórn DV
Miðvikudaginn 1. desember 2021 09:40

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Innheimtustofnun sveitarfélaga hefur kært lögfræðinginn Ármann Fr. Ármannsson fyrir að hafa misnotað aðgang stofunarinnar að Creditinfo sem að hann hafi komist yfir með ólögmætum í hætti. Í umfjöllun Stundarinnar um málið kemur fram að hin meinta misnotkun á að hafa staðið yfir í að minnsta kosti sjö ár og á tímabilinu hafi Ármann flett upp tugum kennitalna í kerfum CreditInfo og aflað sér þannig upplýsinga um fjárhagslega stöðu einstaklinga og lögaðila.

Samkvæmt frétt Stundarinnar komst málið upp í október á síðasta ári í kjölfar kvartana til Innheimtustofnunar sveitarfélaga frá fólki sem að furðaði sig á því af hverju fjárhaglegum upplýsingum um það hefði verið flett upp af stofnuninni og hver heimildin fyrir því væri.

Í kjölfar skoðunar hafi komið í ljós ákveðið mynstur sem var á þá leið að uppflettingarnar tengdust þrotabúum sem áðurnefndur lögmaður, Ármann Fr. Ármannsson, var skiptastjóri í. Tengsl Ármanns við Innheimtastofnun sveitarfélaga voru þau að hann starfaði þar í sumarafleysingum og hlutastarfi fyrir um áratug. Lokað var á aðgang hans eftir starfsflokin en í frétt Stundarinnar kemur fram að mögulega hafi hann áttað sig á því hvernig lykilorð samstarfsfélaga hafi verið upp byggð og þannig komist inn í kerfið.

Í kjölfar skoðunar Innheimtustofnunar hafi málið verið kært til lögreglu og tilkynnt til Persónuverndar. Samkvæmt heimildum Stundarinnar hefur lögreglan lokið rannsókn málsins og er nú statt á ákærusviði lögreglu.

Hér má lesa ítarlega umfjöllun Stundarinnar um málið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

R.Kelly dæmdur í 30 ára fangelsi – Hélt barnungum stúlkum sem kynlífsþrælum

R.Kelly dæmdur í 30 ára fangelsi – Hélt barnungum stúlkum sem kynlífsþrælum
Fréttir
Í gær

Svik Gluggasmiðjunnar: Hurðalaus sumarbústaður og gluggalaus hús – „Þeir mega ekki svíkja fleiri“

Svik Gluggasmiðjunnar: Hurðalaus sumarbústaður og gluggalaus hús – „Þeir mega ekki svíkja fleiri“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Dularfull pest herjar á Íslendingahótel á Tenerife – Gubbað í matsalnum, í sundlaugina og við lyfturnar

Dularfull pest herjar á Íslendingahótel á Tenerife – Gubbað í matsalnum, í sundlaugina og við lyfturnar
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Guðmundur Andri fékk undarleg skilaboð á Facebook að kvöldi til

Guðmundur Andri fékk undarleg skilaboð á Facebook að kvöldi til