fbpx
Mánudagur 28.september 2020
Fréttir

Hvetur Íslendinga til að sýna virðingu í verki á frídegi verslunarmanna

Auður Ösp
Mánudaginn 3. ágúst 2020 17:35

Ragnar Þór Ingólfsson formaður VR.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Mikil breyting hefur orðið á verslunar- og skrifstofustörfum undanfarin ár og stöndum við frammi fyrir fleiri áskorunum vegna þeirra tæknibreytinga sem orðið hafa á störfum og starfsumhverfi okkar fólks. Við höfum einnig fengið í hendurnar enn stærri áskoranir sem vert er að nefna á þessum hátíðardegi sem sanna og undirstrika mikilvægi verslunarstarfa á tímum Covid faraldursins. Það þarf vart að teikna upp þær sviðsmyndir sem hefðu getað skapast í okkar samfélagi ef ekki hefði notið við framlínufólks í verslun og þjónustu,“ ritar Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR í pistli sem birtist á vef stéttarfélagsins nú í dag, á frídegi verslunarmanna. Hann hvetur Íslendinga til að sýna verslunarfólki virðingu og stuðning í verki á þessum degi.

„Það er enginn vafi í mínum huga að framlínufólk okkar verslunarmanna er lífæð samfélagsins Þess vegna ber okkur að hrósa og þakka því fólki sérstaklega sem hefur staðið vaktina og lagt sig í aukna smithættu fyrir okkur öll til að tryggja aðgang að nauðsynjavörum og þjónustu á tímum Covid veirunnar,“ ritar Ragnar Þór meðal annars um leið og hann hvetur fólk hafa þetta í huga þegar fyrirtæki auglýsa sértilboð á þessum mikilvæga frídegi verslunarfólks.

„Réttast væri að við sýnum virðingu okkar í verki og reynum að sinna okkar verslun og viðskiptum á öðrum dögum en þessum.“

Ragnar Þór minnir um leið á það að frídagur verslunarmanna er er stórhátíðardagur skv. kjarasamningum VR.

„Á stórhátíðum er ekki vinnuskylda, nema um slíkt hafi verið samið sérstaklega milli launamanns og atvinnurekanda. Fyrir vinnu á frídegi verslunarmanna ber að greiða með stórhátíðarálagi, auk fastra og reglubundinna launa. Starfsmenn sem hefðu haft vinnuskyldu á þessum mánudegi, eiga rétt á að fá greidda dagvinnu fyrir þennan dag og á það jafnt við um starfsmenn á föstum mánaðarlaunum og starfsmenn sem fá greitt skv. tímakaupi.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Facebook-drama í Héraðsdómi – Afinn hraunaði yfir móðurina – „Hún er hættuleg fyrir börnin sín“

Facebook-drama í Héraðsdómi – Afinn hraunaði yfir móðurina – „Hún er hættuleg fyrir börnin sín“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Íslensk móðir með þungar ásakanir – Segist hafa verið svipt forsjá fyrir að vernda dóttur sína fyrir barnaníðingi

Íslensk móðir með þungar ásakanir – Segist hafa verið svipt forsjá fyrir að vernda dóttur sína fyrir barnaníðingi
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Dyr heimsins lokaðar Íslendingum

Dyr heimsins lokaðar Íslendingum
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Úti er hjólhýsa-ævintýri – 50 ára hjólhýsabyggð lokað

Úti er hjólhýsa-ævintýri – 50 ára hjólhýsabyggð lokað