Miðvikudagur 19.febrúar 2020
Fréttir

Leikskólastarfsmaður í Reykjavík birtir launaseðilinn – Fær hærri laun úr verkfallssjóði en frá Reykjavíkurborg – „Þessi laun eru bara hlægilega lág“

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 11. febrúar 2020 17:02

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í dag fer fram þriðja verkfallið hjá félagsmönnum Eflingar sem vinna hjá Reykjavíkurborg. Félagsmenn í verkfalli eiga rétt á að fá greiðslur fyrir launatap úr verkfallssjóði. Starfsmaður hjá leikskóla í Reykjavíkurborg segir það sýna hversu léleg launin eru að greiðslan úr verkfallssjóði fyrir hvern dag er hærri en launin sem fást fyrir hvern unninn dag.

Fyrir heilan dag í verkfalli fá félagsmenn Eflingar greiddar 18 þúsund krónur úr verkfallssjóði. Starfsmaðurinn sem ræddi við DV vinnur alla virka daga í mánuði og fær fyrir það 332 þúsund krónur. Í janúar mánuði vann hann 23 daga og fær því 14.435 krónur fyrir hvern dag sem hann vinnur. Hann fær því 3.565 krónum meira fyrir hvern dag sem hann er í verkfalli. Ef hann hefði verið á verkfallslaunum í janúar þá hefði hann fengið 414 þúsund krónur í laun fyrir skatt, 82 þúsund krónum meira en hann fékk frá Reykjavíkurborg.

Starfsmaðurinn segir þessa kjarabaráttu vera mikilvæga þar sem launin séu allt of lág. Sjálfur er hann í betri stöðu en aðrir þar sem hann býr ennþá heima hjá foreldrum sínum en hann skilur ekki hvernig það á að vera hægt að lifa af þessum launum og sjá um fjölskyldu og reka heimili. „Þessi laun eru í rauninni bara hlægilega lág. Það er starfsmaður sem vinnur með mér sem hefur unnið á leikskóla mörgum árum lengur en ég, samt er hann á nánast sömu launum og ég. Þetta er ekkert annað en fáránlegt.“

Launaseðill starfsmannsins

Eins og áður kemur fram fer fram þriðja verkfallið í dag en það hófst klukkan 12:30 og stendur yfir til miðnættis. Næstu tvo daga verða síðan sólarhringsverkföll ef ekki næst að semja. Næsta mánudag hefst svo ótímabundið verkfall ef samnningar hafa ekki enn nást.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

33 samtök fengu samtals 140 milljónir – Sjáðu listann

33 samtök fengu samtals 140 milljónir – Sjáðu listann
Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

Fjöldi kvenna hjólar í RÚV vegna umdeildrar bíómyndar – „Fullkomin vanvirðing“

Fjöldi kvenna hjólar í RÚV vegna umdeildrar bíómyndar – „Fullkomin vanvirðing“
Fréttir
Í gær

Breskir ferðamenn fóru til Íslands: Þetta segja þeir um verðlagið hér á landi

Breskir ferðamenn fóru til Íslands: Þetta segja þeir um verðlagið hér á landi
Fréttir
Í gær

Fast skotið á Loga: „Landsmenn þurfa ekki á þessu að halda“

Fast skotið á Loga: „Landsmenn þurfa ekki á þessu að halda“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Verkfall Eflingar hófst á miðnætti

Verkfall Eflingar hófst á miðnætti
Fyrir 2 dögum

Glæpasaga frá Gloucester-skíri – Dauðadómur innsiglaði örlög þeirra

Glæpasaga frá Gloucester-skíri – Dauðadómur innsiglaði örlög þeirra