fbpx
Mánudagur 06.júlí 2020
Fréttir

Bifhjólafólk fjölmennti við Vegagerðina og minntist fallinna félaga: Myndir

Auður Ösp
Þriðjudaginn 30. júní 2020 14:07

Ljósmynd/Ernir Eyjólfsson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fjöldi fólks kom saman við húsnæði Vegargerðarinnar í Borgartúni nú í hádeginu en þá fóru fram þögul mómæli. Mælirinn er fullur hjá bifhjólasamfélaginu á Íslandi sem krefst úrbóta á hættulegum vegköflum víða um land. Ljósmyndari DV var á staðnum og náði meðfylgjandi myndum.

Ljósmynd/Ernir Eyjólfsson

Líkt og fram hefur komið þá létu tveir lífið eftir al­var­legan á­rekstur mótor­hjóls og hús­bíls á Vestur­lands­vegi á Kjalarnesi í gær. Slysið átti sér stað á vegar­kafla á milli Grundar­hverfis á Kjalar­nesi og Hval­fjarðar­­ganga en þar var ný­lagt mal­bik sem reyndist vera nokkuð sleipt eftir rigningu. Tildrög slyssins eru nú til rannsóknar hjá lög­reglunni á höfuð­borgar­svæðinu og rann­sóknar­nefnd sam­göngu­slysa.

Ljósmynd/Ernir Eyjólfsson

„Við trúum þessu ekki. Andrúmsloftið er ofboðslega þungt. Það eru allir hálf lamaðir yfir þessu,“ sagðiÞorgerður Hoddó Guðmundsdóttir formaður Snigla bifhjólasamtaka í samtali við DV í gær. Þá bætti hún við: „Við höfum talað við Vegagerðina og Samgönguráðherra en það hefur bara ekki verið hlustað á okkur. Ég frétti í gær að fyrir nokkrum árum síðan varð banaslys á svona malbiki, á svona vegkafla. Mér var sagt að það hafi verið að minnsta kosti þrjú önnur slys.“

Ljósmynd/Ernir Eyjólfsson

Í Fréttablaðinu í dag  er rætt við Ólaf Guðmundsson umferðaröryggissérfræðing sem segir að um léleg vinnubrögð sé að ræða og margoft sé búið að benda á hættuna sem skapist vegna malbiks sem þessa.  Vegagerðin er veghaldarinn og ber endanlega ábyrgð.

Pétur Matthíasson, upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar, segir í samtali við Fréttablaðið að verið sé að rannsaka hvað hafi farið úrskeiðis. Bendir hann á að ekki sé hægt að segja á þessari stundu hvort eitthvað hafi brugðist í framleiðslunni og sé það eitt af því sem þurif að skoða gaumgæfilega.“

Ljósmynd/Ernir Eyjólfsson

Í samtali við Vísi í gær sagði Bergþóra Þorkelsdóttir, forstjóri Vegagerðarinnar að fyrsta mat hafi bent til þess að yfirlögn á vegkaflanum, þar sem banaslysið varð og lagt var síðastliðinn fimmtudag, hafi ekki samræmst útboðsskilmálum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Banaslysið á Kjalarnesi – Ótækt að Vegagerðin rannsaki sjálfa sig

Banaslysið á Kjalarnesi – Ótækt að Vegagerðin rannsaki sjálfa sig
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Lögregla í átökum við mann vopnaðan hnífi

Lögregla í átökum við mann vopnaðan hnífi
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Engar breytingar á samkomubanni næstu þrjár vikurnar

Engar breytingar á samkomubanni næstu þrjár vikurnar
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Þórólfur herðir reglur- Íslendingar þurfa að fara í sóttkví við komuna til landsins

Þórólfur herðir reglur- Íslendingar þurfa að fara í sóttkví við komuna til landsins
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Nýr sjóður vegna pakkaferða tekur fljótlega til starfa – Tryggja þarf að peningarnir fara ekki í annað en þeim er ætlað

Nýr sjóður vegna pakkaferða tekur fljótlega til starfa – Tryggja þarf að peningarnir fara ekki í annað en þeim er ætlað
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Lögreglan lýsir eftir Maríu Ósk

Lögreglan lýsir eftir Maríu Ósk
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Eins árs barn greint með Covid-19 í gær

Eins árs barn greint með Covid-19 í gær
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Þröstur dæmdur í fangelsi fyrir hrottafulla nauðgun

Þröstur dæmdur í fangelsi fyrir hrottafulla nauðgun