fbpx
Laugardagur 30.maí 2020
Fréttir

Argur á Hinsegin dögum

Svarthöfði
Laugardaginn 10. ágúst 2019 11:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Svarthöfða hreinlega leiðist fordómafólk, þótt hann vilji taka sér það bessaleyfi að segjast vera sjálfur með grimma fordóma gagnvart fordómafólki. Hann er hreinlega kominn með upp í kok af fólki sem misbýður LGBT+ samfélagið og líferni þess.

Trans- eða hómófóbískt fólk finnst víða og finnst mörgum hreinn viðbjóður að hugsa til kynleiðréttinga eða samræðis samkynhneigðra – svo mikið að enn eru óskiljanlega framdir glæpir gegn hópum að tilefnislausu  árið 2019!

Þarna vaknar eingöngu upp sú gamla spurning: Hvern er verið að særa? Hvernig hefur það áhrif á þinn dag, þinn heimavöll eða þína tilvist?

Tökum Rússland sem dæmi. Það var ekki fyrr en árið 1993 að samkynhneigð var afglæpavædd þar, en ofsóknir gegn hópum eru enn afar ríkjandi og fordómar gríðarlegir. Þú kennir auðvitað ekki gömlum hundi að sitja, en ef þú getur ekki kennt honum að halda kjafti, þarf þá því miður að svæfa hann.

Svarthöfði leyfir að vísu ekki kyni að skilgreina sig, en á móti er hann í engri aðstöðu til þess að setja út á hátterni annarra þegar hann er sjálfur umlukinn svörtum glansfatnaði af lífsnauðsyn og hrukkótt, miðaldra mannfýla undir yfirborðinu. En hann þekkir sínar mannfýlur úr fjarska og veit vel hvenær sótt er í að dreifa hatri og bulli og afsaka það sem leið til að hlífa börnunum undan einhverju meintu afbrigðilegu „normi“ í samfélaginu. Börnin okkar verða alltaf betri en við sjálf og umburðarlyndi skiptir ætíð meira máli heldur en vafasöm gildi eldri kynslóða sem þola hvorki samkynhneigð né breytilegar skilgreiningar á kynjum.

Svarthöfði lifir eingöngu eftir þeirri lífsreglu að aðrir megi gera nákvæmlega það sem þeir vilja, svo framarlega sem þeir skaða ekki Svarthöfða á neinn máta. Aðeins ein undantekning verður til úr þessari reglu og það er þegar floti uppreisnarmanna reynir að velta nústandandi valdapýramída um koll eða reynir að eyðileggja allt það flotta dót sem Svarthöfði á. Þetta er að vísu meira prinsipp heldur en undantekning.

Félagslegu „normin“ sem öfgakennda fordómafólkið básúnar hljómar í eyrum Svarthöfða eins og meiri fantasía en nokkurn tímann Mátturinn eða loðbangsar á tveimur fótum. Í því samhengi eigum við einmitt að taka öllum bangsasamfélögum opnum örmum, ekki skjóta þau niður. Svarthöfði var ekki á þessari skoðun fyrir nokkrum áratugum, en heilabúið breyttist. Hann er gamli hundurinn sem breytti sínum brögðum, þótt hann eigi enn eftir að læra það trix að sitja á skoðunum mínum.

Svarthöfði verður nefnilega alltaf svolítið argur á Hinsegin dögum, ekki síður þegar illa gengur hjá náunganum að vera hýr í garð annarra.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

2,5 milljón króna verðlaun í stærsta hakkaþoni Íslandssögunnar

2,5 milljón króna verðlaun í stærsta hakkaþoni Íslandssögunnar
Fréttir
Í gær

Wei Li var með ófalsaða mynt

Wei Li var með ófalsaða mynt
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Hótel Saga bregst við aðstæðum: Hyggjast bjóða háskólanemum að leigja herbergi

Hótel Saga bregst við aðstæðum: Hyggjast bjóða háskólanemum að leigja herbergi
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ingimar ákærður fyrir stórfelld skattsvik og peningaþvætti – Hefur sett tvær starfsmannaleigur á hausinn

Ingimar ákærður fyrir stórfelld skattsvik og peningaþvætti – Hefur sett tvær starfsmannaleigur á hausinn
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Neyðarlínan kölluð á teppið – „Almenningur á skilið að það sé hlustað og brugðist við“

Neyðarlínan kölluð á teppið – „Almenningur á skilið að það sé hlustað og brugðist við“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Allt á suðupunkti í netheimum eftir Kastljóssviðtalið við Kára

Allt á suðupunkti í netheimum eftir Kastljóssviðtalið við Kára
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Kári reiður út í Svandísi: „Afskaplega hrokafull eins og lítil tíu ára stelpa“

Kári reiður út í Svandísi: „Afskaplega hrokafull eins og lítil tíu ára stelpa“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Meintur barnaníðingur liðlega tvítugur – Níðingar á öllum aldri segir sérfræðingur

Meintur barnaníðingur liðlega tvítugur – Níðingar á öllum aldri segir sérfræðingur
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Nýtt smit á Íslandi

Nýtt smit á Íslandi