Laugardagur 29.febrúar 2020
Fréttir

Krakkarnir í Hagaskóla segja stopp: „Hættið að biðja lesbíur að kyssast“

Ritstjórn DV
Fimmtudaginn 7. nóvember 2019 15:46

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Texti á plakati sem hefur verið hengt upp víða í Hagaskóla hefur vakið nokkra athygli á samfélagsmiðlum. Þar segja nemendur fordómum stríð á hendur. „Hættið að nota orðið hommi á niðurlægjandi hátt. Það er ekki til gild afsökun. Öllum er sama þótt manneskjan sem þú sagðir þetta við finnist þetta í lagi. Öllum er sama þótt svo að þú meintir það ekki á lélegan hátt. Kannski er samkynhneigð manneskja sem heyrði í þér og tók því illa. Í raun verður þessi minning bara með þér í örfáar mínútur, en einhver annar mun hugsa um þetta í mun lengri tíma,“ segir á plakatinu

Krakkarnir segja að það sé kominn tími á að þetta hætti. „Fyrir þér ertu bara að spýta einhverju út úr þér. Þú ert bara að segja eitthvað í flýti því allir segja það og það skiptir engu máli hvað ég segi við þessa einu veru. En fyrir aðra er þetta tákn um að þau séu ekki velkomin hér. Að það sé eitthvað að þeim einungis fyrir að laðast að sama kyni. Það er löngu komin tími á að þetta stoppi,“ segir á plakatinu.

Krakkarnir segja þó enn meira. „Hættið að biðja lesbíur og tvíkynhneigðar konur um að kyssast. Þú myndir aldrei spyrja gagnkynhneigt par um þetta. Það stanslaust verið að ýta þessum konum í eitthvað sem þær vilja kannski bara ekkert gera. Öllum er skít sama hvort þú upplifir gleði þegar þú sérð þetta. Hvenær, hvar og ef konur kyssast er svo langt frá því að vera þitt vandamál, vinsamlegast notaðu orku þína í eitthvað annað en að láta fólki líða óþægilega,“ segir á þessu vinsæla plakati.

Krakkarnir benda á að fólk geti verið allskonar. „Trans kona er KONA. Trans Maður er MAÐUR. Nonbinary manneskja er NONBINARY MANNESKJA. Trans konur sem eru í jakkafötum eru samt valdi konur. Trans menn sem eru í kjólum eru samt valdi menn. Nonbinary fólk sem hallast meira að einni kyntjáningu eru samt valdi nonbinary fólk,“ segja krakkarnir.

Að lokum eru krakkarnir með einföld skilaboð: „Hættið að láta eins og fífl og komið fram við fólk af virðingu.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 15 klukkutímum

Óttar lætur fjölmiðla heyra það – „Ég kalla þetta hamfarablæti“

Óttar lætur fjölmiðla heyra það – „Ég kalla þetta hamfarablæti“
Fréttir
Fyrir 15 klukkutímum

Datt aftur fyrir sig og rotaðist

Datt aftur fyrir sig og rotaðist
Fréttir
Í gær

Vilhelm segir Bjarna og Katrínu álíka hættuleg landsmönnum og veiran alræmda – „Fólk þarf að mæta afleiðingunum”

Vilhelm segir Bjarna og Katrínu álíka hættuleg landsmönnum og veiran alræmda – „Fólk þarf að mæta afleiðingunum”
Fréttir
Í gær

Ofbeldismálið í Kópavogi á borði bæjarráðs: Ræða við önnur sveitarfélög um samstíga aðgerðir

Ofbeldismálið í Kópavogi á borði bæjarráðs: Ræða við önnur sveitarfélög um samstíga aðgerðir