Laugardagur 06.mars 2021
Fréttir

Innsýn í hugarheim íslenskra vændiskaupenda: „Bara áhugamál eins og hvað annað og kostar svipað og fara semi fínt út að borða“

Ritstjórn DV
Miðvikudaginn 9. október 2019 14:57

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Vændi á Íslandi hefur verið nokkuð í umræðunni undanfarið eftir umdeilt viðtal Íslands í dag við vændiskonu sem kvartaði lítið undan starfi sínu. Hún sagði íslenska karlmenn vera stærsta kúnnahóp hennar. Svo virðist sem vændi blómstri hér á landi þrátt fyrir að ólöglegt sé að kaupa það. En hvað veldur því að íslenskir karlmenn kaupi sér vændi?

Á hinni viðurstyggilegu vefsíðu Chansluts er þessari spurningu varpað fram í þræði þar sem karlar gagnrýna og gefa vændiskonum hér landi umsögn. Allir eru nafnlausir en svör þeirra gefa ákveðna innsýn inn í hugarheim vændiskaupandans.  Eitt dæmi um slíka umsögn hljóðar svo: „Mæli alls ekki með. Myndirnar eru ekki hún, hún skilur ekki stakt orð í ensku, þegar ég mæti ætlar hún að troða dildo uppí rassgatið á mér, af því að hún hélt að ég bað um það, þegar ég bað bara um tott. 0/10 fékk peninginn minn til baka og fór.“

Á dögunum spurði einn í þræðinum hvers vegna þeir keyptu vændi. „Smá svona real spurning, hafi þið ekkert meira að gera við peningana ykkar en að eyða þeim í mellur? Hef oft pælt í að kaupa sjálfur en ég tími því aldrei, maður er ekkert illa staddur fjárhagslega en ég myndi frekar eyða þessu í utanlandsferðir og hluti sem mig langar í,“ skrifaði sá.

Nú nokkrum dögum síðara hafa nokkrir menn svarað þessu og má skilja af þeim svörum að viðkomandi menn líti ekki á brotið með alvarlegum augum. Einn svarar til að mynda: „Af hverju? Spennufíkn, nýju vændislögin sem banna gera þetta meira spennandi. Og svo kann ég vel við stelpurnar í bransanum vil gjarnan að þær geti gert gott útur þessu. Og síðast en ekki síst feministar, skilaboðin til þeirra: Fokkið ykkur tussurnar ykkar!!!“

Annar lítur á vændi sem áhugamál. „Þetta er bara áhugamál eins og hvað annað og kostar svipað og fara semi fínt út að borða eða eitt djamm,“ skrifar sá. Þriðji maðurinn sem svarar þessu slær svo á létta strengi og skrifar: „Thad er leikur ad rida leikur sa er mer kaer ad rida meira og meira meira i dag en i gaer:)“

Rétt er að taka fram að samtökin Stígamót skilagrein vændi sem birtingamynd kynferðisofbeldis. Á vefsíðu samtakanna segir: „Lítið er vitað um stöðu vændismála á Íslandi en sá raunveruleiki sem blasir við okkur hjá Stígamótum sýnir að það er stórt vandamál sem nauðsynlegt er að horfast í augu við. Þörf er á viðhorfsbreytingu og aukinni umræðu um afleiðingar af vændi. Nauðsynlegt er að upplýsa bæði fagfólk og almenning um þann skaða sem fólk verður fyrir í vændi. Bæði karlar og konur hafa leitað til Stígamóta í gegnum tíðina vegna vændis. Það sem er sameiginlegt með konum og körlum sem eru í vændi eru afleiðingarnar. En fyrst og fremst er þó um konur að ræða.“

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Banni við drónaflugi aflétt í kvöld

Banni við drónaflugi aflétt í kvöld
Fréttir
Í gær

Bæjarstjórn Reykjanesbæjar vill flýta fyrir bólusetningu starfsmanna flugfélaga

Bæjarstjórn Reykjanesbæjar vill flýta fyrir bólusetningu starfsmanna flugfélaga
Fréttir
Í gær

Orð gærdagsins – Hvað er óróapúls?

Orð gærdagsins – Hvað er óróapúls?
Fréttir
Í gær

Hjalti opnar sig um morðtilraunina sem sonur hans var dæmdur fyrir – „Áður en hann fékk höggið man hann lítið sem ekk­ert“

Hjalti opnar sig um morðtilraunina sem sonur hans var dæmdur fyrir – „Áður en hann fékk höggið man hann lítið sem ekk­ert“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Nálgunarbannsbrjótur reykspólaði sig í fang lögreglunnar á Suðurnesjum

Nálgunarbannsbrjótur reykspólaði sig í fang lögreglunnar á Suðurnesjum
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ævintýralegur ferill íslenskrar konu í akstri undir áhrifum lyfja – Samandregnir augasteinar, titraði og var sljó

Ævintýralegur ferill íslenskrar konu í akstri undir áhrifum lyfja – Samandregnir augasteinar, titraði og var sljó