fbpx
Fimmtudagur 06.ágúst 2020
Fréttir

UNICEF á Íslandi lýsir yfir þungum áhyggjum vegna innrásar í Sýrland

Ritstjórn DV
Fimmtudaginn 10. október 2019 10:59

On 9 May near Kafr Lusein, in the Syrian Arab Republic, families fleeing hostilities are sheltering in group tents provided by the Turkish Red Crescent, after spending many days in the open. A family carries what belongings they can in the back of a truck. As of 7 May 2019, The escalating hostilities in northwest Syria has forced a reported 150,000 people to leave their homes to flee violence in Aleppo and Idlib governorates during the past two weeks. Since 20th April, at least 12 children have been reportedly killed in northwestern Syria as violence in northwest Syria continues to escalate. Health facilities and schools have also been reportedly hit over the past weeks. The fighting has also forced UNICEF partners in northern Hama and southern Idlib to halt programmes providing safe water, adequate sanitation and hygiene to affected communities in those areas. Further north, families are fleeing towards the already crowded camps hosting internally displaced people near the Turkish border. In Atmeh, hundreds of families who have not found shelter in the IDP camps are staying in nearby olive groves. Near Kafr Lusein, families are sheltering in group tents provided by the Turkish Red Crescent, after spending many days in the open. UNICEF teams are working closely with partners to ensure basic support to displaced children is provided.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„UNICEF á Íslandi lýsir yfir þungum áhyggjum af stöðu mála í norðurhluta Sýrlands og þeim átökum sem þar eru farin af stað,“ segir Bergsteinn Jónsson, framkvæmdastjóri UNICEF á Íslandi, í tilkynningu.

UNICEF, Barnahjálp Sameinuðu þjóðanna, skorar á alla sem að átökunum koma að setja velferð og öryggi barna í algjöran forgang í samræmi við alþjóðlega mannréttindasáttmála og lög. Ljóst er að sprengjuárásir á byggðir munu setja börn í óásættanlega hættu og valda mannfalli.

„Það verður aldrei sagt nógu oft að börn í Sýrlandi bera enga ábyrgð á þessum stríðsátökum en eins og við vitum þá verða það fyrst og fremst þau sem munu þjást af þeirra völdum. Það er nóg komið af blóðbaði. Íslendingar eiga að segja stopp og saman getum við haft áhrif,“ segir Bergsteinn.

Eins og fram hefur komið í fréttum hófu tyrkneskir hermenn innrás sína í norðausturhluta Sýrlands í gær með loftárásum á borgir og bæi við landamæri Tyrklands og Sýrlands og hafið þar landhernað. Innrásin hefur verið fordæmd af þjóðarleiðtogum víðs vegar um heiminn og Tyrkir hvattir til að gæta ítrustu varúðar í aðgerðum sínum sem að sögn forseta landsins miða að því að ráða niðurlögum Íslamska ríkisins. UNICEF hefur ítrekað þá afstöðu sína að leitað verði friðsamlegra lausna til að leysa málin.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Fréttir
Í gær

Tvö ár síðan Sema Erla kærði Margréti fyrir hatursglæp – Gagnrýnir harkalega seinagang lögreglu

Tvö ár síðan Sema Erla kærði Margréti fyrir hatursglæp – Gagnrýnir harkalega seinagang lögreglu
Fréttir
Í gær

Engar Músiktilraunir í ár

Engar Músiktilraunir í ár
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Hörð viðbrögð við Sveppatínslu á RÚV – „Það eru til eitraðir sveppir á Íslandi“

Hörð viðbrögð við Sveppatínslu á RÚV – „Það eru til eitraðir sveppir á Íslandi“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Landamærin komin að þolmörkum – Ekki svigrúm til að skima frá fleiri löndum að sinni

Landamærin komin að þolmörkum – Ekki svigrúm til að skima frá fleiri löndum að sinni
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Hvetur Íslendinga til að sýna virðingu í verki á frídegi verslunarmanna

Hvetur Íslendinga til að sýna virðingu í verki á frídegi verslunarmanna
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Rúmlega helmingur veitinga- og skemmtistaða enn lokaðir

Rúmlega helmingur veitinga- og skemmtistaða enn lokaðir