fbpx
Laugardagur 25.maí 2024
Fókus

Ingibjörg bregst við netníði Árna – „Allan minn feril hef ég mætt þessum körlum”

Fókus
Mánudaginn 8. apríl 2024 13:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ingibjörg Dögg Kjartansdóttir, önnur af ritstjórum Heimildarinnar, hefur margsinnis greint frá því að hafa orðið fyrir svívirðingum og hótunum, ekki síst vegna af hálfu karlmanna meðal annars vegna skrifa hennar um til dæmis jafnréttismál og ofbeldi gegn konum. Í nýlegri Facebook-færslu greinir hún frá nýlegu dæmi um netníð sem hún varð fyrir af hálfu Árna Stefáns Árnasonar lögfræðings en Árni komst í fréttirnar nýlega vegna deilna við konu sem leigir af honum óíbúðarhæft hús í Hafnarfirði en Árni sagði konuna hafa sótt það fast að fá að leigja húsnæðið.

Með færslu Ingibjargar fylgir skjáskot af athugasemd Árna sem Ingibjörg segir að hafi verið skrifuð við leiðara en athugasemdin er eftirfarandi:

„Þú ert besta mynd druslu í blaðamannastétt sem finna má Ingibjörg.“

Ingibjörg tekur ekki fram við hvaða leiðara athugasemdin var skrifuð en nýjasti leiðari Heimildarinnar, sem ritaður er af henni, birtist 5.apríl og ber yfirskriftina „Að lofsama ofbeldismenn“ þar sem meðal annars er deilt á Heru Björk Þórhallsdóttur keppanda Íslands í Söngvakeppni evrópskra sjónvarpsstöðva.

Athugasemd Árna er ekki að finna undir leiðaranum á vefsíðu Heimildarinnar og heldur ekki undir færslu á Facebook-síðu miðilsins þar sem leiðaranum er deilt. Sé þetta leiðarinn sem Árni skrifaði athugasemdina við virðist hún því hafa verið fjarlægð.

Ekkert nýtt

Ljóst er að Ingibjörg er ekki að upplifa slíkt níð í sinn garð í fyrsta sinn. Hún skrifar:

„Karlar sem kalla konur druslur. Klassík. Allan minn feril herf ég mætt þessum körlum. Nú er til dæmis stutt síðan ókunnugur maður skrifaði athugasemd við gamla fb-færslu frá mér um að það ætti að … mér í … Að því virtist vegna bókaskrifa um baráttukonu gegn kynjamisrétti. Þessi birtist við leiðara og þótt mér þyki þessir menn of mikil grey til að svona athugasemdir fái á mig, þá finnst mér afhjúpandi hvað það er enn stutt í drusluskömmun og kvenfyrirlitningu.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Staðfesta komu Rooney
Fókus
Fyrir 3 dögum

Ríkur karlmaður setti eiginkonu sinni klikkaða reglu – „Svívirðilegasti“ kaupmáli sögunnar

Ríkur karlmaður setti eiginkonu sinni klikkaða reglu – „Svívirðilegasti“ kaupmáli sögunnar
Fókus
Fyrir 3 dögum

Ragnhildur með mikilvæga áminningu – Ekki segja alltaf já

Ragnhildur með mikilvæga áminningu – Ekki segja alltaf já
Fókus
Fyrir 4 dögum

Sagður vera kominn til vits og ára um samband hans og Jennifer Lopez – „Þetta mun aldrei virka“

Sagður vera kominn til vits og ára um samband hans og Jennifer Lopez – „Þetta mun aldrei virka“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Margir uggandi yfir gömlu viðtali við Diddy eftir að hann sást ganga í skrokk á fyrrverandi kærustu

Margir uggandi yfir gömlu viðtali við Diddy eftir að hann sást ganga í skrokk á fyrrverandi kærustu