fbpx
Þriðjudagur 26.janúar 2021
Fókus

Hvítar tennur hafa ekki alltaf verið svona hvítar: „Skýrt merki um fátækrargildru“

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Miðvikudaginn 2. september 2020 23:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Mannfólk hefur lengi litið á hvítar tennur sem merki um fegurð og velgengni. En hugmynd okkar um hvítar tennur hefur breyst mikið undanfarna áratugi. Instagram-síðan @beyondbeautifulbook vekur athygli á því og deilir mynd af Oliviu Newton-John og Blake Lively.

„Við höfum alltaf verið hrifin af hvítum tönnum en það er mikilvægt að hvítar tennur þýddu ekki snjóhvítar tennur fyrr en um miðjan tíunda áratuginn. Þá var tannhvíttun kynnt til sögunnar. Ef þú vilt sjá sönnun á því, horfðu á kvikmyndir eða sjónvarpsauglýsingar frá níunda áratugnum eða fyrr,“ kemur fram í færslunni.

„Vinstra megin á myndinni er Olivia Newton-John í ‚ Grease‘. Hún var álitin sem ein fallegasta konan á þeim tíma. Fyrir tíunda áratuginn voru ekki einu sinni fyrirsætur eða leikkonur eins og Olivia með svona ótrúlega hvítar tennur eins og við sjáum út um allt í dag. Þær voru líka enn þá með náttúrulegar andlitslínur, ósnert nef og ófylltar varir, en það er önnur saga.

Núverandi hugmynd okkar um fallegar tennur er fullkomið dæmi um hvernig fegurðarstaðlar hafa breyst síðustu áratugi, og tækniþróun spilar þar stórt hlutverk. Í fortíðinni notaði fólk edik, jarðveg, matarsóda og svínsbursta til að hvítta tennurnar.“

BeyondBeautifulBook segir að í dag eru möguleikarnir endalausir og við „iðnaðarstyrk,“ eins og LED-ljós. „Það er vafasamt að fá þjónustu frá lækni ef þig langar að líða vel um tennurnar þínar. Því ef við hugsum það þá eru „flottar tennur“ aðeins fyrir þá sem eiga auka 270 þúsund krónur, þá er það mjög skýrt merki um fátækrargildru.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 2 dögum

Neteinelti og neikvæðu hliðar TikTok – „Fyrstu ljótu skilaboðin sem ég fékk voru „dreptu þig““

Neteinelti og neikvæðu hliðar TikTok – „Fyrstu ljótu skilaboðin sem ég fékk voru „dreptu þig““
Fókus
Fyrir 2 dögum

Frægustu fatamistök stjarnanna

Frægustu fatamistök stjarnanna
Fókus
Fyrir 3 dögum

Ólíkar hefðir á bóndadaginn – „Kjánalegur dagur fyrir tvo homma“

Ólíkar hefðir á bóndadaginn – „Kjánalegur dagur fyrir tvo homma“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Eiginmaðurinn hefur aldrei séð hana „venjulega“ – Sjáðu viðbrögðin

Eiginmaðurinn hefur aldrei séð hana „venjulega“ – Sjáðu viðbrögðin
Fókus
Fyrir 5 dögum

Enn og aftur „vandræðalegt“ augnablik á milli fyrrverandi forsetahjónanna – „Melania er alveg búin“

Enn og aftur „vandræðalegt“ augnablik á milli fyrrverandi forsetahjónanna – „Melania er alveg búin“