Föstudagur 26.apríl 2024

Einkunnir eftir tap í Makedóníu – Átta leikmenn fá falleinkunn

Sunnudaginn 14. nóvember 2021 18:52

EPA

Ísland tapaði gegn Norður-Makedóníu í lokaleik sínum í undankeppni HM 2022 í dag. Leikið var ytra. Heimamenn byrjuðu leikinn betur og komust yfir strax á 7. mínútu. Þá skoraði Ezgjan Alioski með frábæru skoti úr þröngri stöðu.

Heimamenn voru mun hættulegri eftir markið á meðan íslenska liðið komst ekkert áleiðis fram völlinn. Milan Ristovski fékk dauðafæri til að koma heimamönnum í 2-0 eftir tæpan hálftíma leik en Elías Rafn Ólafsson sá við honum í marki Íslands. Íslenska liðið færði sig aðeins framar á völlinn þegar leið á fyrri hálfleikinn en var í vandræðum með að skapa sér færi.

Ísland var stálheppið með að lenda ekki tveimur mörkum undir á 40. mínútu. Þá kom Darko Churlinov boltanum í netið. Hann var hins vegar dæmur rangstæður. Atvikið var skoðað með hjálp myndbandsdómgæslu. Þó er alls ekki víst að dómurinn hafi verið réttur þegar atvikið er skoðað.

Staðan í hálfleik var 1-0 fyrir heimamenn sem höfðu verið mikið betri. Það var allt annað að sjá íslenska liðið sem kom út í seinni hálfleik. Jón Dagur Þorsteinsson jafnaði metin á 55. mínútu. Ísak Bergmann Jóhannesson átti þá langa sendingu fram völlinn sem Brynjar Ingi Bjarnason skallaði á Jón Dag sem skoraði.

Ísland var þó rifið aftur niður á jörðina aftur rúmum tíu mínútum síðar. Eftir klafs á teig Íslands tókst liðinu ekki að koma boltanum frá. Það endaði með því að Eljif Elmas skoraði. Staðan orðin 2-1. Í kjölfarið tóku N-Makedónar aftur yfir leikinn.

Vond staða varð verri fyrir Ísland á 79. mínútu þegar Ísak Bergmann fékk sitt annað gula spjald og þar með rautt fyrir að stöðva Elmas er hann var að komast framhjá honum. Réttur dómur.

Elmas innsiglaði 3-1 sigur N-Makedóna á 88. mínútu með góðri afgreiðslu. Heimamenn eru á leið í umspil um sóti í lokakeppni HM í Katar. Ísland hafnar í fimmta sæti riðilsins.

Einkunnir:

Elías Rafn Ólafsson 4
Kláraði ekki nærstöngina í fyrsta markinu og virtist missa allt sjálfstraust eftir það, var óöruggur í sínum aðgerðum.

Birkir Már Sævarsson 4
Langt frá síðasta keppnisleik Birkis og Valur hefur ekki æft í fleiri vikur, var langt frá sínu besta.