fbpx
Föstudagur 19.júlí 2019  |
433Sport

Líkir tapinu við hörmungarnar í Sviss: ,,Uppskeran hjá Hamren ekki góð“

Ritstjórn DV
Miðvikudaginn 27. mars 2019 09:08

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Íslenska karlalandsliðið fékk skell þegar það heimsótti Frakkland í undankeppni EM á mánudag. Liðið tapaði 4-0.

Frakkar voru með 1-0 forystu þangað til rúmar tuttugu mínútur voru eftir, þá brotnaði íslenska liðið.

,,Stiga­söfn­un ís­lenska fót­bolta­landsliðsins eft­ir tvo fyrstu leik­ina í undan­keppni EM er eft­ir bók­inni. Svo­kallaður skyld­u­sig­ur vannst gegn Andorra og fyr­ir­séð tap gegn heims­meist­ur­um Frakka leit dags­ins ljós í fyrra­kvöld,“ skrifar Guðmundur Hilmarsson, blaðamaður Morgunblaðsins í bakverði dagsins í blaðinu.

Guðmundur líkir leiknum við hörmungarnar í Sviss þegar Ísland tapaði 6-0, síðasta haust.

,,Strák­arn­ir gerðu það sem þeir þurftu að gera á móti Andorra en spila­mennsk­an á móti Frökk­un­um olli mér mikl­um von­brigðum. Leik­ur liðsins var virki­lega dap­ur frá a til ö. Vissu­lega var and­stæðing­ur­inn ógn­ar­sterk­ur en liðið okk­ar var sund­ur­spilað lung­ann úr leikn­um og frammistaðan í lík­ingu við skell­inn sem liðið fékk í fyrsta leikn­um und­ir stjórn Erik Hamrén á móti Sviss.“

,,Hamrén veðjaði á þriggja miðvarða kerfið í leikn­um á móti Frökk­un­um og það verður að segj­ast eins og er að það gekk eng­an veg­inn upp. Kári, Ragn­ar og Sverr­ir náðu sjald­an að slá í takt og í þau fáu skipti sem ís­lenska liðið var með bolt­ann var það fljótt að tapa hon­um.“

Guðmundi finnst áran yfir landsliðinu ekki nógu góð og hefur áhyggjur af stöðunni hjá Erik Hamren.

,,Upp­skera landsliðsins í tíu leikj­um und­ir stjórn Hamrén hef­ur ekki verið góð. Liðið hef­ur aðeins unnið einn leik, skorað 9 mörk en fengið á sig 23. Áran yfir liðinu hef­ur ekk­ert verið sér­lega góð eft­ir HM í Rússlandi.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af