Besta deild kvenna: Fyrstu stig KR komin í hús – Þróttur á toppinn

Ísak Gabríel Regal
Mánudaginn 23. maí 2022 21:16

Frá leik Þróttar í fyrra. Frettablaðið / Sigtryggur Ari

Tveimur leikjum var að ljúka í Bestu deild kvenna í knattspyrnu rétt í þessu. Stigalausir KR-ingar tóku á móti Aftureldingu og Keflavík fékk Þrótt í heimsókn.

Markalaust var í hálfleik á Meistaravöllum en Marcella Marie Barberic hélt hún hefði komið KR-ingum yfir eftir klukkutíma leik en skot hennar var varið á marklínu. Heimakonur vildu meina að boltinn hefði farið yfir línuna en dómari leiksins var ekki á sama máli.

Það kom þó ekki að sök þar sem Marcela skoraði sigurmark KR og eina mark leiksins þremur mínútum fyrir leikslok eftir sendingu frá Ólínu. Ágústu Valdimarsdóttur og lokatölur 1-0 fyrir KR. Liðið er þó áfram á botninum með þrjú stig eftir sex leiki. Afturelding er líka með þrjú stig.

Þá var dramatík í Keflavík er Þróttarar unnu sigur í blálokin. Murphy Alexandra Agnew kom gestunum yfir eftir rúman 20 mínútna leik eftir mistök í vörn heimakvenna og staðan 1-0 í hálfleik.

Dröfn Einarsdóttir tókst að jafna fyrir Keflavík á 60. mínútu og stefndi allt í jafntefli áður en Freyja Karín Þorvarðardóttir tryggði Þrótturum sigur á síðustu mínútu leiksins. Þróttur situr nú á toppi deildarinnar með 13 stig eftir sex leiki en Valsarar og Selfyssingar eiga leiki til góða.

KR 1 – 0 Afturelding
1-0 Marcela Marie Barberic (’87)

Keflavík 1 – 2 Þróttur R.
0-1 Murphy Alexandra Agnew (’21)
1-1 Dröfn Einarsdóttir (’60)
1-2 Freyja Karín Þorvarðardóttir (’90)